Trẻ trưởng thành hơn nhờ nuôi động vật

0

Theo các nhà khoa học Mỹ việc nuôi thú cưng trong nhà giúp cho những đứa trẻ phát triển khă năng kết nối cộng đồng cũng như quan hệ xã hội

Tiến sĩ Megan Mueller – một nhà tâm lý học phát triển và là trợ lý giáo sư của trường Thú y Cummings, tại Đại học Tufts bang Massachusetts đã phát biểu rằng: “Phát hiện này của chúng tôi cho thấy tầm quan trọng của mối quan hệ giữa con người và động vật nuôi”.

Theo đó, ông đã thực hiện một cuộc khảo sát với hơn 500 người trong độ tuổi từ 18 đến 26 về thái độ và sự tương tác của họ với động vật.

Khi nuôi động vật sẽ có ích cho trẻ nhỏ:

– Sống có trách nhiệm

Nuôi thú cưng sẽ giúp trẻ ý thức về trách nhiệm và biết chăm sóc người khác bởi thú cưng luôn cần được chăm sóc dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Chúng phụ thuộc vào người nuôi, từ việc ăn uống đến giải trí. Đồng thời nuôi thú cưng trẻ sẽ học được cách đồng cảm, sự từ bi và biết cách chăm sóc bản thân tốt hơn.

– Sự tự tin

Khi tự mình chăm sóc, nuôi dưỡng thú cưng bé sẽ cảm thấy bản thân mình có ích. Từ đó lòng tự trọng của bé được tăng cao và bé cũng thấy tự tin hơn. Bé sẽ có cảm giác tự hào về thành tích của mình.

– Vận động và chơi đùa

Thú cưng cũng cần được vận động, chơi đùa. Và thường những gia đình có thú cưng sẽ giành nhiều thời gian ra ngoài chơi. Hiểu được sự cần thiết của vận động đối với sức khỏe của vật nuôi sẽ giúp trẻ em nhận ra sự cần thiết của vận động đối với chính mình.

– Chỉ số miễn dịch tốt hơn

Kết quả nghiên cứu cho thấy nồng độ IgE cao ở những trẻ thường xuyên quấn quýt với động vật, chính vì vậy mà khả năng kháng bệnh tốt. Ngược lại, những em không gần gũi với vật nuôi có tới 80% nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, việc tiếp xúc sớm với những vi sinh vật có nhiều trong chó mèo, giúp các em mau chóng thích nghi với môi trường hơn.