Top 3 giống chó được yêu thích nhất Việt Nam

0

Càng nhiều người thích nuôi chó vì sự dễ thương, trung thành, giúp bạn giảm stress. Tuy nhiên, đối với môi trường và khí hậu Việt Nam, không phải loài chó nào cũng thích nghi được. Nuôi chó không đơn giản như bạn nghĩ, để chú chó khoẻ mạnh, ngoài việc bạn biết cách chăm sóc chúng, quan trọng hơn cả là loài chó bạn nuôi phù hợp với môi trường sống của bạn. Sau đây là một số giống chó cảnh hợp với thời tiết Việt Nam

1. CHÓ POODLE

Poodle là giống chó có vẻ ngoài đáng yêu, hiền lành, vui vẻ, thông minh. Giống chó Poodle có kích thước loại trung bình và đặc điểm nhận dạng rõ nhất là lớp lông xoăn tít. Chúng rất nhanh nhẹn, vâng lời, khả năng bơi lội rất tốt, dễ huấn luyện. Nên thường xuyên làm lông gọn gàng để giúp chúng thoải mái hơn.

** Đặc điểm: Poodle là giống chó có kích thước loại trung bình, đầu tròn, nhỏ, tai dài rủ xuống, lông mượt hơi xoăn, đuôi thẳng cao hoặc bị cắt ngắn. Màu lông đa dạng như đen, trắng, xám, vàng, nâu, cà phê…

* Poodle gồm 5 dòng với kích cỡ khác nhau là: Standard poodle, Mini poodle, Toy poodle, Tiny poodle và Teacup poodle. Loài Mini, Tiny, Toy phổ biến ở Việt Nam, loài Standard không phổ biến nhiều vì kích thước lớn.

   + Tiny Poodle: khi trưởng thành chỉ nặng khoảng 3,5kg và không cao quá 20cm.

   + Toy Poodle với chiều cao tối đa khoảng 25cm và cân nặng khoảng 4 – 5kg khi đã trưởng thành. Dòng Toy được nuôi phổ biến tại Việt Nam và có sức khỏe khá tốt.

   + Mini Poodle lớn gấp 2 lần size Toy với chiều cao khoảng 40cm và cân nặng tối đa 9kg. Ở Việt Nam dòng này cũng có khá nhiều người nuôi nhưng so với Tiny và Toy thì ít xuất hiện hơn rất nhiều.

    + Teacup Poodle là loài chó chỉ bé bằng 1 quả cam và có thể lọt thỏm vào các cốc trà trông rất xinh xắn và đáng yêu. Tuy nhiên, do kích thước quá nhỏ nên sức đề kháng kém và dễ mắc bệnh. Giá teacup cao hơn nhiều so với các dòng khác, ăn uống cũng ít hơn nhưng chi phí y tế lại rất tốn kém. Vì vậy Teacup tuy đáng yêu nhưng lại không phổ biến như các kích thước khác.

    + Standard Poodle là dòng lớn nhất họ Poodle, chiều cao khoảng 40 – 50 cm, và nặng 20 – 30 kg.

** Giá thành:  5.000.000 – 8.000.000 đồng

2. CHÓ CORGI

Chó Corgi có nguồn gốc ở nước Anh từ hàng nghìn năm. Corgi là giống chó săn, chân ngắn, chúng rất giỏi bắt chuột. Chó Corgi nổi tiếng với thân hình bụ bẫm, đáng yêu, bản chất thông minh, năng động nhưng hiền lành, dễ dạy bảo, dễ huấn luyện. Chúng rất trung thành, trìu mến, hoạt bát. Chó Corgi phù hợp với cả cuộc sống nông thôn và thành phố Việt Nam, chúng cũng rất thích trẻ con. Do vậy, Corgi thường được nuôi nhiều trong cách gia đình. Tuy nhiên, Corgi cần được huấn luyện nghiêm túc để bớt ương bướng.

** Giá thành

Đối với chó không giấy: Giá Chó Corgi đực khoảng 11 triệu và chó corgi cái khoảng 12 triệu VNĐ.

Đối với chó có giấy: Giá Chó Corgi đực khoảng 16 – 17 triệu. Còn giá chó Corgi cái khoảng 17 – 18 triệu tùy màu.

3. CHÓ HUSKY

Husky là giống chó tuyết và được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới. Chó Husky rất ưa hoạt động do tổ tiên của chúng đã từng sống ở những nơi lạnh giá khắc nghiệt. Chúng là loài thú cưng có kích thước lớn, tính cách hiền lành, đáng yêu và có khuôn mặt cực kỳ biểu cảm nên nhiều người yêu mến.

** Đặc điểm:

Dù thân hình hơi nhỏ một chút nhưng chó Husky có khung xương chắc chắn và dẻo dai. Chúng cao khoảng khoảng 50 – 60 cm, nặng khoảng 16 – 27 kg. Mắt của Husky hình hạnh nhân, hơi xếch nên mang vẻ hoang dã, lạnh lùng. Màu mắt của chúng hoặc là màu nâu, xanh dương, hoặc là màu hổ phách..Lông của loài chó Husky dài, dày, có thể pha các vệt màu khác như đen- trắng, đỏ- trắng, xám trắng, hoặc trắng tuyền.

Husky rất năng động, thân thiện, nghe lời chủ và dễ đào tạo.

** Giá thành:  6.000.000 – 9.000.000 đồng (chó nhập ở nước khác có giấy tờ thì đắt hơn)