Quy Định Của Bộ Về Chương Trình Đào Tạo Cao Đẳng Thú Y Hệ Chính Quy

0

Hiện nay, học sinh đi học có rất nhiều vấn đề phải quan tâm, đó không chỉ là việc lựa chọn học đúng ngành nghề, đúng đam mê, mà còn là sự lựa chọn học đúng trường. Đối với ngành thú y – một trong những ngành mũi nhọn hiện nay, cũng có rất nhiều trường đào tạo nhóm ngành này, tuy nhiên việc đào tạo như thế nào để đảm bảo chất lượng đầu ra lại là vấn đề quan trọng hơn bao giờ hết. Để đảm bảo được năng lực của sinh viên khi ra trường, hiện Bộ LĐTB –XH đã có những quy định cụ thể về chương trình học chuyên ngành Thú y bậc Cao đẳng chính quy.

Thời điểm hiện tại, Khoa thú y – Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội cũng đã có những thông báo cụ thể về mùa tuyển sinh 2019, theo đó các thông tin về đối tượng, phương thức, thời gian xét tuyển, cũng như thời gian và địa điểm nhận hồ sơ đã được thí sinh nắm rõ. Thế nhưng, để có sự chuẩn bị tốt nhất cũng như cân nhắc năng lực, hiện nhiều học sinh đều mong muốn được biết biết thêm về chương trình học Cao đẳng Thú Y bậc chính quy.

Chương trình đào tạo hệ cao đẳng ngành thú y theo quy định của Bộ LĐTB – XH

Thực tế, đối với bậc CĐ và ĐH của ngành thú y chương trình đào tạo vốn không khác nhau nhiều. Sinh viên khi trúng tuyển và học hệ cao đẳng chính quy ngành Thú y sẽ được học theo chương trình gồm: Các môn đại cương chung – Các môn học cơ sở ngành – Các môn học chuyên môn – Các môn học tự chọn, chỉ là thời gian học bậc Cao đẳng chính quy ngành thú y sẽ rút ngắn hơn so với bậc đại học, các môn học sẽ được chắt lọc lượng kiến thức tập trung nhất, theo đó thời gian học hệ cao đẳng chính quy sẽ là 2,5 năm.

Trong 2,5 năm học bậc Cao đẳng chính quy ngành thú y tại Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ các môn học theo quy định của Bộ LĐTB –XH. Chương trình đào tạo sẽ có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, việc trải nghiệm thực tế của sinh viên cũng sẽ được chú trọng để đảm bảo sinh viên từ khi ngồi trên ghế nhà trường đã được làm những công việc mình được học, khi ra trường sẽ tự tin và không bị bỡ ngỡ.

Theo đó, chương trình sẽ được xây dựng theo khung chương trình mẫu của Bộ , và với số lượng tiết thực hành lên đến 70%, chương trình cụ thể một số môn học như sau:

 • Các môn đại cương chung: Chính trị; Pháp luật; Giáo dục thể chất; Giáo dục quốc phòng an ninh; Tin học; Ngoại ngữ.
 • Các môn học cơ sở ngành: Luật thú y; Vệ sinh thú y; Miễn dịch học thú y; Bảo vệ môi trường; Quản trị kinh doanh;…..
 • Các môn học chuyên môn: Kỹ thuật truyền giống; Chuẩn đoán và điều trị học thú y; Phòng trị các bệnh chung cho nhiều loài;….
 • Các môn học tự chọn: Vi sinh vật học đại cương; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Thống kê sinh học;…

Về cơ bản, ở tất cả các bậc đào tạo mục đích chính vẫn là giúp sinh viên có thể đảm bảo tốt tay nghề sau khi ra trường và sử dụng tấm bằng hiện có để tìm được những công việc ổn định. Chính vì vậy, nhà trường rất chú trọng chất lượng trong công tác đào tạo cũng như quá trình học tập của sinh viên.

Thí sinh có nguyện vọng học làm hồ sơ theo mẫu sau đây:

 1. Phiếu đăng ký Xét tuyển.
 2. Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
 3. Bằng (photo công chứng)
 4. Học bạ (photo công chứng)
 5. Giấy khai sinh.
 6. 04 ảnh cỡ 4x6cm.
 7. Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Các bạn có nguyện vọng học Cao đẳng thú y chủ động nộp hồ sơ trực tiếp về một trong các địa chỉ sau:

Cơ sở 1Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m, Điểm xuống Tàu điện trên cao Ga Ngã Tư Sở, có tuyến xe Bus 16,24,27 đi qua cổng trường). Điện thoại tư vấn: 02432.97.96.96 – 0921.767.899

Cơ sở 2: Số 401 – Đường Âu Cơ – Phường Nhật Tân – Quận Tây Hồ – Hà Nội. Gần cổng Công viên nước Hồ Tây. Hotline: 0929.71.29.89.