Triển vọng nghề thú y trong năm 2019

0

Nông – Lâm – Ngư đang là ngành nhận được sự quan tâm đặc biệt trong các đợt tuyển sinh những năm gần đây. Nguyên nhân là bởi nhóm ngành này sở hữu nhiều cơ hội việc làm từ khi được Nhà nước tập trung đầu tư với quy mô lớn. Đặc biệt, nổi bật hơn cả vẫn là ngành thú y.

Nếu bạn đang có ý định chọn ngành thú y cho tương lai của mình, liệu bạn đã thực sự hiểu rõ ngành thú y là gì, ra trường làm gì hay chưa?

Ngành thú y là gì?

Không giống các ngành học khác, ngành thú y học có đối tượng phục vụ khá đặc biệt. Tuy nhiên, có 1 sự thật là: khi bạn thực hiện chăm sóc thú y tốt, đảm bảo quy trình giết mổ đúng vệ sinh thì đó cũng chính là cách bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng mình. Đây cũng là động lực học tập, hành nghề thật tốt của nhiều bạn trẻ.

Theo phân tích nhu cầu lao động đến năm 2020, nguồn nhân lực trong ngành nông – lâm – ngư sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động qua đào tạo.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành có thể làm việc tại cơ quan thú y, tại các phòng mạch hoặc bệnh xá thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái.

Chưa kể, nếu bạn có năng lực có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu ở các trường, viện chuyên ngành.

Với những ai theo học chăn nuôi thú y chuyên ngành dược, ngoài công tác tại cơ quan thú y từ trung ương đến địa phương, còn có thể cộng tác hay phối hợp nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm thuốc với các viện (hãng, cơ sở) bào chế các hóa chất, thuốc, biệt dược, vắc xin phòng chống bệnh đặc hiệu hay công tác tại các bệnh viện (bệnh xá) thú y hoặc các cửa hàng chuyên doanh dược thú y.

Trong 3 năm gần đây chăn nuôi ở nước ta đang phát triển mạnh mẽ. Và sở dĩ ngành chăn nuôi phát triển tốt như vậy một phần lớn là nhờ có sự đóng góp quan trọng của ngành thú y trong công tác phòng và chữa bệnh.

Ngành thú y mang đến nhiều kiến thức bổ ích

Theo học ngành thú y, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng như: chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; nắm bắt luật thú y, thị trường thuốc, chăn nuôi.

Thú y sẽ chuyên sâu về bệnh học, về ngoại khoa và giải phẫu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh, kiểm tra các sản phẩm nguồn gốc từ động vật, kiểm tra các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc, chế biến súc sản…

Không nằm ngoài xu thế hội nhập vào nền nông nghiệp công nghệ cao của cách mạng công nghiệp 4.0, trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội với định hướng sẽ đào tạo ngành Thú y theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền y tế và kinh tế – xã hội hiện đại. Đặc biệt bên cạnh những kiến thức chuyên ngành sinh viên học ngành thú y cũng sẽ được tạo điều kiện để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: ngoại ngữ, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,… thông qua các cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành.

Để biết rõ hơn thông tin các bạn vui lòng liên hệ:

Khoa Cao Đẳng Thú Y – Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m, Điểm xuống Tàu điện trên cao Ga Ngã Tư Sở, có tuyến xe Bus 16,24,27 đi qua cổng trường)

Điện thoại: 02432 97 96 96 – Hotline: 0921 767 899