Tầm quan trọng của việc đi thực tập với sinh viên thú y

0

Học luôn phải đi đôi với hành, có lẽ vì thế mà bên cạnh quá trình học tập trên giảng đường sinh viên còn có quãng thời gian thực tập quý giá. Vậy việc đi thực tập có vai trò quan trọng như thế nào với sinh viên thú y?

Vào kỳ cuối cùng của 3 năm học sinh viên thường đi thực tập. Đây là lúc sinh viên tìm kiếm một nơi thực tập để làm quen với môi trường làm việc thực tế sau quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Với các bạn sinh viên đây là quãng thời gian hết sức quý giá.

Hoàn thiện các kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là yếu tố giữ vai trò khá quan trọng đối với sự thành công của bạn sau này. Thông qua các hoạt động giao tiếp, ứng xử, thuyết trình hay làm việc nhóm trong khi thực tập công sở, sinh viên sẽ dần dần trau dồi và rèn luyện, hoàn thiện kỹ năng mềm bản thân.

Cùng với kết quả học tập tốt, kỹ năng mềm được xem là nhân tố quan trọng không kém giúp sinh viên có cơ hội việc làm, phát triển sau này.

Cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế

Trong quãng thời gian học tập ở trường đa phần thời gian trên giảng đường sinh viên tiếp nhận và trau đồi kiến thức chuyên ngành. Theo đó, thực tập là một bộ môn nằm trong chương trình đào tạo mà sinh viên cần phải hoàn thành như một môn học.

Thực tập chính là quãng thời gian, là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào môi trường làm việc thực tiễn. Một môi trường công sở sẽ rất khác khi ngồi trên ghế giảng đường thu nhận kiến thức. Và cho dù là thực tập thì sinh viên cũng cần phải hoàn thành tốt công việc được giao.

Cơ hội việc làm rộng mở

Với quãng thời gian thực tập ngắn ngủi đó sinh viên sẽ có cơ hội được làm quen với môi trường mới, con người mới, công việc mới. Và đương nhiên, từ đó bạn cũng sẽ có nhiều mối quan hệ hơn. Một khi năng lực bản thân được thể hiện qua vị trí làm và có cống hiến tốt chắc chắn sẽ được đền đáp.

Thực tế sau quá trình thực tập có không ít sinh viên được giữ lại làm việc tại công ty, trở thành nhân viên chính thức. Rõ ràng trước đó bạn đã có thời gian rèn giũa nên khi trở thành sinh viên chính thức sẽ phát triển thuận lợi và có cơ hội thăng tiến nhiều hơn

Thời gian thực tập không dài nhưng nó sẽ giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng cũng như mở ra cơ hội nghề nghiệp sau này. Cho nên bạn hãy trân trọng kỳ thực tập trong đời sinh viên nhé.