Những Điều Cần Biết Khi Học Cao Đẳng Thú Y Hà Nội

0

Ngành Thú y là gì? Học những kiến thức gì? Những điều cần biết khi chọn học Cao đẳng Thú y Hà Nội luôn là các câu hỏi được các bậc phụ huynh và học sinh đặt ra nhiều nhất cho các chuyên viên trong các chương trình tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT.

Theo ông Phạm Thanh Hùng, chuyên gia giáo dục tuyển sinh và đào tạo ngành Thú y nhiều năm cho biết: Ngành Thú y là một ngành khoa học về lĩnh vực nông nghiệp được phát triển dựa trên 2 ngành khoa học chính đó là hóa học và sinh học. Các bác sĩ thú y sử dụng kiến thức của 2 ngành này để phục vụ cho việc chữa trị bệnh và nâng cao sức khỏe cũng như thúc đẩy quá trình sinh trưởng của vật nuôi một cách tốt nhất.

Ngành Thú y trong xu thế hiện đại ngày nay có rất nhiều điểm khác biệt so với việc chỉ đơn thuần là phòng và trị bệnh cho gia súc – gia cầm như trước đây. Hoàn thành chương trình Cao đẳng Thú y – Khoa Thú y Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch học viên còn có thể công tác tại các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thuốc và thức ăn chăn nuôi, công tác trong các phòng khám – bệnh viện thú y, công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước về thú y…. Cũng bởi vậy mà cơ hội nghề nghiệp của nhân lực ngành thú y luôn ở mức rất cao, có thể nói ở thời điểm hiện tại ngành thú y là “ngành học – không lo thất nghiệp”.

Ngoài ra, khi học ngành Thú y Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch sẽ cung cấp các kiến thức về dịch tễ học, giải phẫu sinh lý, dược lý thú y, các kiến thức về chuẩn đoán và điều trị bênh, kỹ thuật chăm sóc cho vật nuôi… Vì thế, có thể nói người học ngành Thú y có vai trò đóng góp rất lớn không chỉ với ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp mà còn có đóng góp lớn vào việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng qua các hoạt động kiểm soát dịch bệnh.

Điều kiện cần có để học Cao đẳng Thú y?

Theo như quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp thì điều kiện xét tuyển vào học Cao đẳng Thú y bắt buộc người học phải có bằng cấp tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương (bổ túc văn hóa). Ngoài ra, Người học Thú y phải có cái tâm trong sáng, có đủ đam mê, có đạo đức nghề nghiệp, và đặc biệt phải có tình yêu với động vật rất lớn mới có thể gắn bó với nghề lâu dài được.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Thú y chính quy là bao lâu?

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng chính quy ngành Thú y là 3 năm áp dụng cho người có bằng cấp tốt nghiệp Trung học phổ thông.
Thời gian đào tạo hệ Liên thông – Văn bằng học thứ 2 Cao đẳng Thú y là 1,2 đến 1,5 năm áp dụng cho người có bằng cấp tốt nghiệp từ trình độ trung cấp ngành nghề bất kỳ trở lên.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Thú y Hà Nội gồm:

Bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ trước;
Bản công chứng học bạ THPT;
Bản sao công chứng giấy khai sinh.
02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; và các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ:Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m – Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn).

Điện thoại: 0921 767 899 – 0978 355 191  Tư vấn Zalo: 0921 767 899