Hướng Dẫn Xét Tuyển Cao Đẳng Thú Y Hà Nội

0

Ngành Thú y là ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học nông nghiệp, đang là ngành dành được sự quan tâm đặc biệt của thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia trước ngưỡng cửa đang định hướng và lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Những điều cần biết khi học Cao đẳng Thú y Hà Nội

Ngành Thú y được coi là một trong những ngành nghề đang có sức thu hút bậc nhất trong xã hội với thu nhập ổn định và luôn được xã hội coi trọng trong thời điểm hiện tại. Công việc của Bác sỹ Thú y trong thời buổi hiện nay liên quan trực tiếp đến công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe vật nuôi gắn liền với hiệu quả của nền nông nghiệp đang hiện đại hóa mạnh mẽ của nước ta.

Ngành Thú y bao gồm các công việc làm liên quan đến sản xuất, nghiên cứu, lưu thông cũng như đảm bảo chất lượng thuốc thú y, điều trị và chăm sóc vật nuôi – thú cưng, đảm bảo phòng tránh dịch bệnh trên thú nuôi … Ngành Thú y hiện đang thu hút nhiều người học do nhu cầu xã hội tăng cao đối với nhân lực chất lượng cao đã qua đào tạo chính quy. Vì vậy cơ hội việc làm cho người học Cao đẳng Thú y ra trường là khá lớn.

Vị trí việc làm của Bác sỹ Thú y như thế nào?

  • Cử nhân Thú y công tác tại phòng khám bệnh viện Thú y: Tốt nghiệp Cao đẳng Thú y học viên có thể ngay tại các phòng khám và bệnh viện thú y để đi sâu theo hướng điều trị và chăm sóc thú cưng tại các thành phố lớn.
  • Cử nhân Thú y công tác tại các chi cục thú y hoặc các cơ quan quản lý nhà nước về Thú y.
  • Cử nhân Thú y công tác tại công ty kinh doanh dược phẩm Thú y như phân phối – sản xuất, xuất nhập khẩu dược phẩm, marketing dược (trình dược viên), đứng quầy bán thuốc thú y.
  • Cử nhân Thú y cũng có thể làm công tác giảng dạy tại các trường đào tạo về nông nghiệp, thú y…

Học ngành Thú y phải chọn đúng trường thì mới trở thành Bác sỹ Thú y giỏi

Hiện nay, các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành Thú y có thể chọn cho mình các Trường đại học lớn tại Hà Nội hợp với lực học của bản thân. Tuy nhiên điểm chuẩn đầu vào các Trường Đại học luôn cao ngất ngưởng, do vậy những thí sinh học lực trung bình thì có thể chọn cho mình con đường học Cao đẳng Thú y chỉ với 6 kỳ học với thời gian 2,5 năm. Sau khi hoàn thành khoá học Cao đẳng Thú y sẽ tiếp tục học liên thông với thời gian 1,5 năm để lấy Bằng Đại học Thú y ngay tại trường.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mộng Nga chia sẻ: Tùy theo sở trường và năng lực của bạn thân, các bạn học sinh có thể lựa chọn cho mình một môi Trường phù hợp nhất để học Cao đẳng Thú y. Tuy nhiên, nếu bạn Học ngành Thú y phải chọn đúng Trường đào tạo uy tín thì mới trở thành bác sĩ thú y giỏi. 

Điều kiện xét tuyển học Cao đẳng Thú y là tất cả các học sinh tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký học. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến >>>TẠI ĐÂY<<<

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Thú y Hà Nội

  1. Bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc
  2. Bản công chứng học bạ THPT;
  3. Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ trước;
  4. 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; và các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  5. Bản sao công chứng giấy khai sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m – Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn).

Điện thoại: 0921 767 899 – 0978 355 191  Tư vấn Zalo: 0921 767 899