Những bệnh thường gặp ở chó nhỏ mà bạn không nên bỏ qua

0

Những loại chó nhỏ như phốc, chihuahua, chó Nhật… rất dễ mắc một số bệnh. Do đó, khi nuối chó nhỏ bạn cần phải chú ý khâu chăm sóc để sức khỏe của chúng được đảm bảo.

Các vấn đề về tim mạch

Ở những loại chó nhỏ, bệnh tim mạch là vấn đề sức khỏe thường hay gặp. Nguyên nhân là do hệ thống tuần hoàn máu và tim mạch luôn phải vận động nhanh vì vậy bạn cần phải đặc biệt chú ý đến việc ăn uống và chế độ dinh dưỡng của chó. Cụ thể, bạn không nên cho chó ăn những thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ để làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp tim khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cho chó tập thể dục hằng ngày để cải thiện sức khỏe.

Các bệnh xương khớp

Những loài chó nhỏ như phốc, chihuahua… thường mắc phải các bệnh về xương, khớp. Chính vì vậy, trong khẩu phần ăn hằng ngày của chúng bạn nên chế những loại thức ăn có chứa axit béo vì nó có thể khiến xương bị xốp, bị thấp khớp, dễ gãy khi vận động nhanh.

Chó dễ bị mắc các chứng bệnh béo phì

Các loài chó bé hạn chế về trọng lượng cơ thể lại lười vận động nên chúng dễ mắc bệnh béo phì. Vì thế bạn cần chú ý tới chế độ ăn uống và dinh dưỡng của chó để chú cún nhà bạn không mắc phải căn bệnh này. Tốt nhất, trong khẩu phần ăn của chúng bạn nên hạn chế những thức ăn có chứa nhiều chất béo.

Chó dễ mắc các bệnh về hô hấp

Cho nhỏ khả năng chịu lạnh khá kém nên chúng rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, ho cũi chó… Nếu chó con thường vận động nhanh, thở khò khè thì bạn cần thường xuyên vệ sinh mũi, mắt cho cún thật sạch sẽ nhé.

Các bệnh về răng miệng

Không chỉ những loại chó to, mà chó nhỏ cũng rất dễ mắc phải các bệnh về răng miệng. Cho nên, bạn hãy chăm chút chúng cẩn thận hơn, tốt nhất không nên để chó nhỏ gặm xương, răng chúng có thể bị hỏng và cũng rất dễ bị hóc xương đấy.