Ngành thú y mang đến cho bạn những chuyến đi thực tế thú vị

0

Nhiều bạn trẻ theo học ngành thú y chỉ đơn giản vì tình yêu đối với động vật. Song khi theo học ngành này bạn mới nhận thấy rằng thú y mang đến cho bạn nhiều hơn những gì bạn vẫn nghĩ.

Thú y ngành học dành cho những ai yêu động vật

Ngành thú y trên thế giới đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt ở các quốc gia nổi tiếng về tình yêu, sự trân quý giành cho động vật thì quyền lợi động vật cũng như các chính sách bảo vệ được đề cao hơn bao giờ hết.

Việt Nam là trung tâm của sự đa dạng sinh học trên thế giới. Với những người theo học ngành y đây thực sự là cơ hội tiềm năng rất lớn.

Và để thành công trong ngành thú y thì đầu tiên người học phải xuất phát từ tình yêu đặc biệt với động vật, thích chăm sóc động vật. Để trở thành bác sĩ thú ý giỏi, bạn cần phải tự rèn luyện cho mình khả năng giữ bình tĩnh, tỉ mỉ để chăm sóc và chữa trị cho các loài động vật.

Thú y là một ngành học thân thuộc

Ngành thú y là ngành nghiên cứ chuyên sâu vê bệnh học động vật cũng như có khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị các bệnh cho động vật. Điều này giúp cho việc bảo vệ cuộc sống của con người cũng như góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.

Trải nghiệm những chuyến đi thực tế thú vị với ngành thú y

Ngành thú y sẽ mang đến cho người học khá nhiều điều mới mẻ, thú vị. Theo đó, bạn sẽ được trải nghiệm từ những bài học thực hành cho đến lý thuyết với thế giới động vật đa dạng.

Bên cạnh những lý thuyết trên lớp bạn còn có cơ hội tham gia nhiều chuyến đi khám phá thế giới thiên nhiên đầy màu sắc với những chương trình tham quan, thực hành tại các nông trại chăn nuôi, trung tâm thú y ở nhiều địa phương.

Ngoài ra, các bạn còn được khám phá vườn quốc gia hay các khu bảo tồn động vật hoang dã, được tận ngắm mắt nhìn nhiều loại động vật khác nhau.

Với những kiến thức được học, sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Tuy nhiên, dù làm bất cứ công việc nào đi chăng nức thì bạn cũng cần phải nắm vững kiến thức liên quan đến toán học, sinh học, hóa học cùng các môn khác. Bên cạnh đó còn được đào tạo chuyên nghiệp, bỏ nhiều thời gian theo học và quan trọng nhất đó là có tình cảm đặc biệt đối với động vật.