Ngành thú y là gì? Học ngành thú y ra trường làm công việc gì?

0

Hiện nay có không ít sinh viên Đại học thất nghiệp sau khi ra trường chính vì vậy mà bạn lo lắng không biết có nên học ngành Cao đẳng thú y hay không?

Ngành thú y là gì?

Đối tượng phục vụ của ngành thú y là vật nuôi, nên đây được đánh giá là ngành học khá đặc biệt. Tuy nhiên, chung quy lại đến cuối cùng thì ngành thú y cũng nhằm phục vụ nhu cầu của con người. Bởi khi vật nuôi được chăm sóc tốt cũng là đang bảo vệ sức khỏe của chính mình và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành thú y sẽ được trang bị những kỹ năng như: kỹ năng chuẩn đoán bênh thông thường; kỹ năng sử dụng thuốc cho vật nuôi; kỹ năng chăm sóc vật nuôi; nắm bắt được luật thú y;…

Ngành thú y ra trường làm công việc gì?

Theo tính toán thì từ nay cho đến năm 2020 nước ta sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu nhân lực ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp. Thực tế hiện nay số lượng đào tạo và số lượng sinh viên thú y tốt nghiệp ra trường hằng năm không nhiều mà nhu cầu tuyển dụng lại rất lớn. Cho nên, sinh viên ngành thú y không khó để tìm kiếm công việc sau khi ra trường.

Theo đó, với những kiến thức được trang bị sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc ở các cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương như các trạm thú y, viện nghiên cứu,… Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc cho các phòng khám, phòng xét nghiệm y khoa,… hoặc tự mở cho mình phòng khám thú y riêng.

Với những chia sẻ trên chắc bạn đã biết “Ngành thú y là gì? Học ngành thú y ra trường làm gì rồi chứ?”. Song điều quan trọng hơn cả là bạn cần xem bản thân mình có thực sự yêu thích công việc này không, có quyết tâm theo đuổi đến cùng hay không bởi công việc thú y khá vất vả.