Kỳ Thi THPT Quốc Gia Và Kỳ Tuyển Sinh 2019 Sẽ Có Nhiều Thay Đổi?

0

Năm 2019, Bộ Giáo Dục dự kiến sẽ có nhiều thay đổi về nhiều mặt: cách ra đề thi, hình thức trông thi và chấm thi, để đảm bảo đánh giá được chính xác năng lực thật của học sinh và phân loại được từng nhóm học sinh. Trong đó khâu chấm thi sẽ được siết chặt để khắc phục chặt chẽ tình trạng tiêu cực xảy ra của Kỳ Thi THPT 2018 năm vừa qua. Cùng với những thay đổi của kỳ thi THPT 2019 thì kỳ tuyển sinh 2019 cũng có nhiều thay đổi về phương thức, chỉ tiêu xét tuyển.

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 có những thay đổi mới gì?

Sáng ngày 6-2-2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019, bộ đề bao gồm các môn: Toán học; Ngữ văn; Ngoại ngữ (gồm các môn tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Trung); bài thi Khoa học tự nhiên (gồm các bài thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học); Bài thi Khoa học xã hội (gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân). Bộ GD&ĐT cho biết đề thi bám sát chuẩn kiến thức trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Mục tiêu của đề thi là đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để làm cơ sở cho công tác tuyển sinh.

Cùng với sự thay đổi trong cách ra đề thi, thì khâu trông thi và chấm thi cũng được siết chặt. Những cán bộ coi thi làm nhiệm vụ trong kỳ thi THPT cũng có những quy định riêng, theo đó trước mỗi buổi thi, điện thoại di động và các phương tiện thu, phát thông tin cá nhân (nếu có) của tất cả những người làm nhiệm vụ tại điểm thi phải được lưu giữ tại phòng trực của điểm thi. Mọi công tác trong quá trình trông thi đều theo quy định rõ ràng với sự giám sát chặt chẽ của trưởng điểm thi. Khâu chấm thi cũng sẽ siết chặt và lựa chọn đội ngũ chấm thi ưu tú cũng như nghiêm túc nhất.

Đồng hành cùng những thay đổi Kỳ thi THPT 2019, Cao Đẳng Thú Y – Khoa Thú Y Cao Đẳng Hùng Vương cũng có những thông báo sớm về các vấn đề xoay quanh công tác tuyển sinh như thế nào?

Năm 2019 khoa thú y – Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội sẽ xét tuyển theo 4 phương thức tuyển sinh vào trường:

 1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia
 2. Tuyển thẳng và xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT
 3. Xét tuyển theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp
 4. Xét tuyển học bạ THPT.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau:

 1. Phiếu đăng ký Xét tuyển.
 2. Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
 3. Bằng THPT (bản sao công chứng) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính).
 4. Học bạ THPT (photo công chứng).
 5. Giấy khai sinh.
 6. 04 ảnh cỡ 4x6cm.
 7. Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Khoa Thú y – trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về một trong các địa chỉ sau:

 • Cơ sở 1: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m, Điểm xuống Tàu điện trên cao Ga Ngã Tư Sở, có tuyến xe Bus 16,24,27 đi qua cổng trường). Điện thoại tư vấn: 02432.97.96.96 – 0921.767.899
 • Cơ sở 2: Số 401 – Đường Âu Cơ – Phường Nhật Tân – Quận Tây Hồ – Hà Nội. Gần cổng Công viên nước Hồ Tây. Hotline: 0929.71.29.89.