NHỮNG THẮC MẮC CƠ BẢN CỦA HỌC SINH KHI XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG THÚ Y

0

Ngành Thú y là một trong những ngành khoa học sớm ở nước ta, phát triển không ngừng bởi vì song song với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế  thì con người vẫn luôn phải đối mặt với những hiểm họa về dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Dịch bệnh bùng phát, sự ô nhiễm chất thải thường đến từ nhiều loại động vật. Vì vậy, nguồn nhân lực được đào tạo chính quy của Ngành thú y có đáp ứng được đầy đủ không –  luôn luôn là cần thiết và quan trọng.

Năm học 2024, để giúp phụ huynh, học sinh hiểu và nắm rõ hơn về ngành học, hệ học Cao đẳng Thú y, ban tuyển sinh của Nhà trường đã tổng hợp những thắc mắc, những câu hỏi thường gặp ở các mùa tuyển sinh trước để phụ huynh, học sinh có được những thông tin rõ ràng về ngành học đầy đủ nhất.

Câu hỏi 1: Năm 2024, Cao đẳng Thú y nhận hồ sơ từ khi nào đến khi nào?

Theo thông báo của Nhà trường, hồ sơ xét tuyển năm 2024 nhà trường đã chính thức nhận từ tháng 01/03/2024. Năm nay tổng chỉ tiêu nhà trường cũng sẽ không tăng nhiều, tuy nhiên nhà trường cũng sẽ điều chỉnh số chỉ tiêu giữa các ngành với nhau để tránh trường hợp cháy chỉ tiêu một số ngành mũi nhọn như năm 2023, ngành Thú y là một trong những ngành mũi nhọn của Nhà trường. Tuy nhiên, do nhu cầu nguồn nhân lực của  ngành thú y những năm gần đây cần rất nhiều, lượng thí sinh cũng đăng ký cũng nhiều hơn. Chính vì thế những bạn đủ điều kiện học nên nộp hồ sơ sớm nhất để có cơ hội đi học, bởi khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh nhà trường sẽ ngừng xét tuyển.

Câu hỏi 2: Đối tượng như thế nào đủ điều kiện nộp hồ sơ và trúng tuyển vào học Cao đẳng Thú y?

Đối tượng nộp hồ sơ và trúng tuyển vào trường tùy theo từng hệ học nhà trường sẽ có những điều kiện khác nhau theo yêu cầu của Bộ giáo dục cũng như để phù hợp với năng lực học của từng đối tượng. Theo đó, các đối tượng đủ điều kiện học sẽ được quy định như sau:

Hệ Cao đẳng chính quy:

 • Đối tượng tốt nghiệp THPT trở lên (không quy định năm tốt nghiệp)
 • Tất cả các đối tượng trên đều yêu cầu đầy đủ sức khỏe học tập và đạo đức tốt.

Câu hỏi 3: Phương thức xét tuyển Cao đẳng Thú y hệ cao đẳng chính quy như thế nào?

Nhà trường xét tuyển theo 4 phương thức sau đây:

 • Xét tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT: phương thức này không phân biệt năm tốt nghiệp, miễn là thí sinh đã tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.
 • Xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia năm 2024.
 • Xét tuyển thẳng kết hợp. Nhà trường áp dụng cho toàn bộ các chuyên ngành và đối với những thí sinh có tổng điểm các môn thi THPT quốc gia năm 2024 trong tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng chất lượng đầu vào theo Quy định của Nhà trường và đáp ứng một trong các đối tượng sau:

*Đối tượng 1: Là những học viên có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS 5.0 hay tương đương trở lên trong thời hạn;

*Đối tượng 2: Là thí sinh đạt các giải Nhất, Nhì, Ba thuộc các môn thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Thành phố trở lên.

 • Xét tuyển thẳng theo đặt hàng và học bổng của doanh nghiệp.

Câu hỏi 4: Hồ sơ xét tuyển cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

 1. Phiếu đăng ký Xét tuyển.
 2. Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
 3. Bằng THPT (bản sao công chứng) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính)
 4. Học bạ THPT (photo công chứng)
 5. Giấy khai sinh.
 6. 04 ảnh cỡ 3x4cm.

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển online

Câu hỏi 5: Những cách nộp hồ sơ đến Nhà trường?

Có 2 hình thức nhận hồ sơ như sau:

Hình thức 1: Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo 2 địa chỉ sau:

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m – Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn).

Điện thoại: 0921 767 899 – 0978 355 191  Tư vấn Zalo: 0921 767 899

Hình thức 2Thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến

Bước 1: Thí sinh truy cập website: http://caodangthuyhanoi.edu.vn/

Bước 2: Click vào mục “Đăng ký trực tuyến“ xuất hiện ở bên phải của website nếu bạn dùng máy tính để bàn, lap top… Và xuất hiện ở cuối website nếu bạn sử dụng smartphone hay các loại máy tính bảng. Hoặc click ngay >>>TẠI ĐÂY<<<

Bước 3: Khai đầy đủ thông tin: Họ tên, ngày sinh, số điện thoại, ngành đăng ký học theo hướng dẫn trên web rồi click vào Gửi” đăng ký, sẽ có thông báo hiển thị trên màn hình thông báo bạn đã đăng ký thành công.

Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích giúp phụ huynh cũng như các bạn học sinh thuận lợi nhất xét tuyển Cao đẳng Thú y trong mùa tuyển sinh 2024.