Ngành thú y: Cơ hội – Mức lương và Góc nhìn cho tương lai!

0

Nếu bạn tìm hiểu và để ý một chút, bạn sẽ nhận thấy một điều, hiện nay mức lương của bác sĩ thú y còn cao hơn bác sĩ chữa bệnh cho con người…! Đó không phải là điều khó hiểu, hãy cùng tìm hiểu về xu hướng công việc ngành thú y trong tương lai để biết hơn nhiều điều thú vị nhé!

 

Những người học ngành thú y, công việc sẽ là gì?

Những năm gần đây, không khí ngày một ô nhiễm, kéo theo nhiều dịch bệnh cũng gia tăng, nhiều dịch bệnh nguy hiểm rất khó kiểm soát lây từ động vật sang người. Chính vì thế sự đóng góp và phát triển của ngành thú y rất quan trọng.

Học ngành thú y ra trường, sinh viên có trong tay cơ hội làm những công việc như sau:

 • Làm việc tại các cơ quan thú y (Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận huyện)
 • Các phòng mạch, bệnh xá hay bệnh viện thú y
 • Phòng xét nghiệm thú y khoa
 • Cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái
 • Cộng tác hay phối hợp nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm thuốc với các viện (hãng, cơ sở) bào chế các hóa chất, thuốc, biệt dược, vắcxin phòng chống bệnh đặc hiệu hay công tác tại các bệnh viện (bệnh xá) thú y hoặc các cửa hàng chuyên doanh dược thú y.

Mức lương của những người làm việc trong nhóm ngành thú y:

Dù làm việc ngành gì hay bất cứ đâu, mỗi người chắc chắn vẫn sẽ có những mức lương khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: năng lực nghề nghiệp chuyên môn, kinh nghiệm từng trải trong nghề, sự siêng năng chăm chỉ chân thật, đạo đức nghề nghiệp, hay có thể là một chút may mắn ở bản thân nữa. Nhưng bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ đánh giá các bạn ở trình độ chuyên môn và sự thành thật chăm chỉ trong công việc là yếu tố hàng đầu. Điều đó, sinh viên khi ra trường của ngành thú y – khoa thú y Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội cũng hoàn toàn tự tin, bởi nhà trường luôn có các chương trình đào tạo tốt, hiện đại, chuyên sâu để khi ra trường, sinh viên sẽ không phải lo ngại về kiến thức nghề nghiệp.

Ông Trần Đức Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Đức Hạnh BMG, đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, vắc xin…chia sẻ “Chúng tôi tuyển một kế toán, trả lương 6-8 triệu là tuyển được người xuất sắc, trong khi đó thì tuyển một người học chăn nuôi thú y, trả lương 20 triệu, vẫn bị…bấp bênh”.

Có nhiều cơ sở thú y quy mô lớn sẵn sàng trả lương nghìn đô để mời về những người có chuyên môn đã qua đào tạo ngành thú y tốt nhất nhưng vẫn không thể tuyển được nhân lực đạt yêu cầu. Chính vì thế sinh viên khi ra trường hoàn toàn có thể yên tâm có thể dễ dàng xin được những công việc đúng ngành nghề với mức lương phù hợp với năng lực của mình.

Năm 2019, cao đẳng thú y – khoa thú y Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội sẽ có nhiều phương thức tuyển sinh cũng như chú trọng đổi mới nhiều trong đào tạo trong những ngành trọng điểm của trường – trong đó có ngành thú y.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Thú y Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về một trong các địa chỉ sau:

Địa chỉ: Phòng 06 – Nhà A2, Số 268 Vũ Hữu, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội.

VPTS: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m – Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn).

Điện thoại tư vấn: 02432.97.96.96 – 0921.767.899

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau:

 1. Phiếu đăng ký Xét tuyển.
 2. Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
 3. Bằng THPT (bản sao công chứng) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính).
 4. Học bạ THPT (photo công chứng).
 5. Giấy khai sinh.
 6. 04 ảnh cỡ 4x6cm.