Học Ngành Thú Y ra trường làm gì? Ở đâu?

0

Điều mà đông đảo thí sinh và phụ huynh có nguyện vọng học Ngành Thú y quan tâm nhất hiện nay đó là học Cao đẳng Thú Y Hà Nội ra trường sẽ làm những công việc gì? Và làm việc ở đâu? Điều này tuy không mới, nhưng không phải ai cũng biết. Nội dung bài viết này sẽ làm rõ những điều trên để những bạn thí sinh yêu mến ngành Thú y có thể yên tâm và vững bước trên con đường mình đã chọn.

nganh-thu-y

Ngay sau khi tốt nghiệp ngành Thú y các bạn học viên có thể được vào làm việc tại cơ quan thú y của nhà nước. Từ cấp huyện đến trung ương như: Làm việc tại các trạm thú y, làm tại các viện nghiên cứu… Hoặc các bác sĩ thú y có thể đầu quân tại những phòng mạch, tại bệnh viện thú y hay phòng xét nghiệm thú y khoa. Nếu như có điều kiện và đủ năng lực, cũng như kinh nghiệm các bạn có thể tự mở các phòng khám thú y, mở bệnh viện thú y cho riêng mình. Qua đó có thể thấy cơ hội nghề nghiệp cho các bác sĩ thú y sau khi ra trường là vô cùng lớn.

Bác sĩ thú y cũng có thể làm việc tai các công ty có hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y. Nhất là các khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, nhân lực tại cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y cũng rất cần những bác sĩ thú y giỏi và có tâm huyết với nghề. Các cơ sở chăn nuôi, các chế biến thủy hải sản, cơ sở chế biến thực phẩm, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái cũng chính là một môi trường làm việc khá tốt cho các bác sĩ thú y sau khi ra trường.

Đối với những bác sĩ thú y có đủ kiến thức và năng lực cũng có thể tham gia giảng dạy hoặc nghiên cứu ở các Trường học có đào tạo ngành Thú Y, Các Trường Trung cấp Thú Y, các Viện chuyên ngành thú y. Đối với các bác sĩ thú y chuyên ngành Dược Thú y, cũng có thể công tác tại cơ quan thú y từ trung ương đến địa phương hay cộng tác và nghiên cứu, làm công tác sản xuất, và thử nghiệm thuốc thú y.

Bởi vậy, bạn cần phải học tập thật chăm chỉ, cũng như rèn luyện bản thân thật tốt. Chỉ có như vậy bạn mới có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai ngành Thú y. Hi vọng trên đây là những thông tin hữu ích cho các bạn đang và sẽ theo đuổi nghề bác sĩ thú y.