Vì sao nhu cầu tuyển dụng bác sĩ thý y tăng đột biến?

0

Cuộc sống ngày càng thay đổi, chó mẹ không chỉ là vật nuôi trong nhà bình thường mà chúng trở thành thú cưng và thường xuyên được đi khám sức khỏe định kỳ. Chính vì thế, ngành bác sĩ thú ý, đang và sẽ là ngành được xem là hot nhất hiện nay.

Nếu lên các trang tuyển dụng hay các diễn đàn đăng tin tuyển dụng ngành bác sỹ thú y bạn không có để gặp các tin đăng tuyển bác sỹ thú y với mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt, thu hút được nhiều bác sĩ chuyên ngành thú y về cơ quan mình làm việc.

Không chỉ những công ty trong nước mà nhiều công ty nước ngoài cũng thiếu nhân lực ngành thú y. Do đó, chỉ cần bạn có tình yêu động vật và năng lực thực sự thì sẽ không phải bận tâm đến việc làm cũng như thu nhập khi theo ngành thú y.

Tuyển dụng bác sĩ thú y không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Các nhà tuyển dụng cho biết hầu hết sinh viên tốt nghiệp ngành liên quan đến thú y đều chỉ có những lý thuyết được học trên sách vở mà thiếu đi kinh nghiệm thực tế. Chưa kể khả năng ngoại ngữ cũng hạn chế.

Có lẽ vì vậy mà xảy ra tình trạng nhà tuyển dụng tìm không ra ứng viên, còn sinh viên thì không có việc làm. Song, nhiều nhà tuyển dụng đã không yêu cầu về ngoại ngữ mà công ty sẽ có một nhân viên phiên dịch để hỗ trợ.

Anh Hoàng – một bác sỹ thú y tại Hà Nội cho biết, khi nhận thấy được tiềm năng trong ngành thú y anh đã quyết định mở 1 phòng khám tư nhân. Phòng khám của anh không chỉ chữa bệnh cho chó mèo mà còn chữa cho bò của các hộ nông dân.

Sau một thời gian, đây chính là địa chỉ tin cậu của nhiều hộ dân cũng như những người nuôi chó, mèo.

nganh-thu-y2

Các chuyên gia trong ngành này cho biết, hiện nay việc tuyển dụng bác sỹ thú y giỏi, có chuyên môn không hề dễ. Chính vì vậy mà nhiều nhà tuyển dụng đã tuyển những sinh viên ngành chăn nuôi, thú y mới ra trường. Sau đó, các bạn sẽ được đào tạo những lớp bồi dưỡng ngắn hạn, được trải nghiệm thực tế trước khi làm việc ở môi trường chuyên nghiệp.

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành thú y sau khi ra trường

Bác sĩ thú y có thể làm việc tại cơ quan thú y như Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh hay Trạm thú y huyện,… Bạn cũng có thể làm việc tại các bệnh xá hay bệnh viện thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các Trường, Viện chuyên ngành.

Đặc biệt với những bác sỹ thú y chuyên ngành Dược thì ngoài công tác tại cơ quan thú y từ trung ương đến địa phương, bạn còn có thể cộng tác hay phối hợp nghiên cứu, sản xuất với các viện bào chế các hóa chất, thuốc, vắcxin phòng chống bệnh đặc hiệu…

Nói tóm lại, chỉ cần bạn yêu thích động vật, có quyết tâm theo đuổi ngành thú y thì không có khó khăn nào có thể cản bước chân bạn.