Tuyển dụng ngành bác sĩ Thú y bỗng chốc tăng đột biến

0

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng bác sĩ thú y của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài khá lớn chính vì thế đây được coi là ngành hot và nhiều việc làm nhất khi ra trường.

Nhu cầu tuyển dụng ngành bác sĩ thú y cao

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là những nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao, rất nhiều người nuôi chó mèo và xem chúng như thú cưng thường đem chúng đi khám sức khỏe định kỳ. Chính vì vậy, ngành bác sĩ thú y sẽ là ngành hot nhất hiện nay và khả năng những sinh viên học ngành này rất ít thất nghiệp và làm trái nghề.

Trên thực tế, các trang tin tuyển dụng hay diễn đàn chăn nuôi hiện nay đăng tin tuyển dụng với mức lương khá cao, chế độ hấp dẫn để thu hút được bác sĩ thú y về cơ quan mình. Tại sao lại như thế trong khi các ngành khác dù lương thấp hơn những nhu cầu tuyển dụng lại ít khiến sinh viên ra trường thất nghiệp khá nhiều.

Theo thống kê mới nhất, ngành thú y là ngành thiếu nhân lực trầm trọng trong tương lai chính vì vậy, trên các trang tìm kiếm việc làm có rất nhiều công việc cho bác sĩ thú y thậm chí có thể được làm ở nước ngoài.

Ngành bác sĩ thú y tuyển dụng không cần kinh nghiệm

Theo những người tuyển dụng ngành bác sĩ thú y, hầu hết những sinh viên tốt nghiệp ngành thú y mới chỉ có kiến thức mà chưa có kinh nghiệm thực tế chính vì vậy việc tuyển dụng giữa công ty tuyển dụng và người lao động trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều công ty không yêu cầu kinh nghiệm, đến đó các sẽ được đào tạo và thực hành trong môi trường chuyên nghiệp.

Theo ý kiến của các chuyên gia đầu ngành cũng như nhà tuyển dụng thì việc tuyển được những bác sĩ có kinh nghiệp trong ngành thú y rất khó, chính vì vậy cách tốt nhất là họ sẽ tuyển những suh vê mới ra trường để đào tọ dễ dàng hơn.

Như vậy, từ những thông tin trên cho thấy việc học Cao đăng thú y chính là cơ hội tốt được làm việc tại các doanh nghiệp lớn ở trong và ngoài nước mà không sợ tình trạng thất nghiệp.