Tổng hợp những thói quen khiến vật nuôi giảm tuổi thọ nhanh chóng

0

Thông thường tuổi thọ của một chú chó có thể lên đến 20 năm. Tuy nhiên, tùy vào cách bạn chăm sóc chúng thì số năm sống của thú cưng cũng có thể kéo dài hơn.

Cũng như con người, các loại động vật nếu không có chế độ ăn uống hợp lý thì cũng khó kéo dài được tuổi thọ. Do đó, khi chăm sóc thú cưng bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây.

1. Không cho chó đi kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm

Bạn nên cho chó đi khám sức khỏe định kỳ hằng năm. Việc này sẽ giup bạn sớm phát hiện được các bệnh của chó như ung thư, viêm … từ đó có được phương pháp chữa trị kịp thời.

2. Tăng cân cho chó

Theo số liệu thống kê có đến 53% chú chó mèo đang bị béo phì do chế độ ăn uống và cách chăm sóc chưa tốt. Thông thường thì mỗi chú cho chi cỏ 1 hàm lượng thức ăn nhất định. Do đó, bạn không nên cho chó ăn những thức ăn thừa.

Đồng thời với đó bạn nên thay đổi chế độ ăn cho chó, giám sát thực phẩm cho được bổ sung mỗi ngày. Vào mỗi chiều hoặc sáng cho chó đi tập thể dục. Nếu sau 1 thời gian tập thể dục mà chó vẫn không giảm được cân thì bạn nên tham khảo bác sĩ để đưa chó vào chế độ ăn kiêng.

3. Không chăm sóc răng nanh cho chó hằng ngày

Những chú chó 5 tuổi rất dễ mắc bệnh về răng. Nguyên nhân là bởi quá trình ăn uống các vi khuẩn sẽ gây ra mảng bám trong miệng chó.

Tốt nhất bạn nên dùng 1 chiếc bàn chải và chải răng cho chú cún nhà mình ít nhất 1 lần/ 1 tuần và nhiều hơn càng tốt.

4. Không tập thể dục hàng ngày

Cũng như con người việc chó cũng cần tập thể dục hằng ngày để có được sức khỏe tốt. Nếu đang nuôi 1 chú chó thì bạn nên đưa chúng đi dạo đặc biệt là tập thể dục hằng ngày. Điều này không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn kéo dài thêm tuổi thọ của cún cưng.

5. Không được tiêm phòng cho vật nuôi

Cách tốt nhất để phòng chống được bệnh nguy hiểm, bệnh không có thuốc chữa, bệnh truyền nhiễm cho chó chính là tiêm vacxin. Khi được tiêm vacxin đầy đủ chú chó sẽ có thể trạng tốt, hệ miễn dịch tốt để chống trọi lại được những căn bệnh thông thường do thay đổi thời tiết, thay đổi môi trường sống… Từ đó tránh được thiệt hại về kinh tế cho bạn cũng như tính mạng của thú cưng.