Tổng hợp những công việc part time phù hợp với sinh viên

0

Hầu hết các bạn sinh viên đều dành thời gian để đi làm thêm. Đó được xem là cách giúp bạn tích lũy kinh nghiệm sống cũng như kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, lựa chọn công việc như thế nào để cân bằng giữa việc học và việc làm thì không phải bất cứ ai cũng biết.

Gia sư

Gia sư được xem là công việc part time phổ biến hiện nay đối với các bạn sinh viên. Hiện nay rất nhiều gia đình có nhu cầu tìm gia sư riêng cho con em của mình, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Do đó các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những lớp gia sư này thông qua các trung tâm hay nhờ bạn bè giới thiệu.

Vớid công việc gia sư các bạn vừa có thể vận dụng được kiến thức mình được học ở các lớp dưới, vừa kiếm thêm được thu nhập. Theo đó, mỗi buổi gia sư bạn sẽ được nhận khoảng 120 ngàn đồng, so với các công việc làm thêm khác thì đó là một khoản thu khá cao.

Nhân viên phục vụ

Do tính chất thoải mái cũng như không yêu cầu cao nên đây cũng đang là công việc thu hút sự quan tâm của không ít bạn sinh viên. Ở môi trường làm việc này bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều dạng người khác nhau trong xã hội và đó chính là cơ hội để bạn rèn luyện khả năng giao tiếp của mình.

Theo đó, khi làm phục vụ theo ca bạn sẽ được nhận mức thu nhập phổ biến là 1,5 triệu đồng/ tháng. Song nếu bạn làm việc tăng ca, làm ngày lễ thì thu lao có thể ca hơn.

Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn là người có khả năng viết lách thì tại sao không thử làm cộng tác với các tờ báo nhỉ? Nghề này bạn sẽ không cần phải cố định thời gian, có thể làm tại nhà, làm lúc rảnh. Thu nhập của bạn sẽ được tính theo số lượng bài cũng như chất lượng bài viết. Nếu bạn chăm chỉ làm việc thì mỗi tháng nhận về từ 1 đến 3 triệu là không hề khó. Song đổi lại công việc này đòi hỏi bạn phải có sự nhanh nhạy, óc sáng tạo,…

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán shop thời trang, hàng tạp hóa, mỹ phẩm cũng là một công việc past time phù hợp với các bạn sinh viên. Công việc này thời gian làm việc thường khá linh hoạt nên bạn có thể dễ dàng sắp xếp mà không sợ ảnh hưởng tới việc học. Chưa kể bạn cũng không cần có nhiều kinh nghiệm. Thêm vào đó môi trường làm việc thường đảm bảo, sạch sẽ, an ninh, tính chất công việc cũng nhẹ nhàng mà mức lương lại khá cao.

Giúp việc nhà theo giờ

Đây cũng là công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn, đặc biệt là các bạn nữa. Công việc này không đòi hỏi bạn đầu tư về kiến thức cũng như không phải bỏ thêm bất cứ khoản phí nào, chỉ cần bạn làm tốt công việc của mình là được.