Thú Y – Ngành dễ xin việc nhất trong những năm tới

0

Những năm gần đây, nhóm ngành Nông – Lâm – Ngư nhận được rất ít sự quan tâm của thí sinh, trong khi đó, các chuyên gia lại cho rằng nhóm ngành này mang lại rất nhiều cơ hội phát triển của người học, đặc biệt là ngành Thú y.

nganh-thu-y

Cơ hội nghề nghiệp lớn

Những hệ lụy liên quan tới môi trường và nhiều vấn đề xã hội khác liên quan tới các ngành công nghiệp hiện đại đã buộc các nhà hoạch định chính sách phải nhìn nhận lại hướng đi, trọng tâm phát triển phù hợp với nước ta. Theo đó, bên cạnh du lịch thì nông – lâm – ngư nghiệp được cho là nên khuyến khích phát triển mạnh mẽ, bền vững hơn trong thời gian tới.

Theo kết quả phân tích thị trường lao động việc làm thì từ nay đến năm 2020, nhu cầu nhân lực ở nhóm ngành này sẽ rất lớn, đặc biệt là ngành Chăn nuôi và Thú y. Sinh viên học ngành Thú y ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển.

Học Thú y ra trường làm gì?

Đối với ngành Thú y, các bạn có thể đăng ký học hệ trung cấp Thú y, Cao đẳng Thú y hoặc có thể thi tuyển đại học nếu tự tin vào học lực của bản thân, cũng như đáp ứng được về yếu tố điều kiện tài chính. Về cơ bản, ở cả 3 hệ đào tạo, bạn đều được trang bị những kiến thức quan trọng trong ngành Thú y để đáp ứng được yêu cầu của các vị trí công việc cụ thể. Tuy nhiên, ở hệ Đại học thì kiến thức sẽ được mở rộng, nâng cao và chuyên sâu hơn so với hệ cao đẳng hay trung cấp.

nganh-thu-y2

Sau khi tốt nghiệp ngành Thú y, bạn có thể căn cứ vào trình độ chuyên môn cũng như mục tiêu việc làm của mình để tìm kiếm một vị trí công việc phù hợp. Theo đó, bạn có thể làm việc trong các phòng nghiên cứu, thí nghiệm, chuyên nghiên cứu thuốc, vắc xin phòng bệnh cho vật nuôi; có thể tham gia công tác chẩn đoán, điều trị bệnh cho động vật, hay làm dịch vụ chăm sóc vật nuôi, thú cưng… Hoặc bạn cũng có thể tham gia vào các cơ quan quản lý nhà nước, thức hiện công tác kiểm dịch, phòng dịch, tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe vật nuôi cho người dân; Bạn cũng có thể mở cửa hàng cung cấp thuốc hay các thiết bị y tế phục vụ cho lĩnh vực khám chữa bệnh cho vật nuôi. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều vị trí công việc phù hợp với người có trình độ chuyên môn ngành Thú y mà bạn có thể tham khảo thông qua các trang web tuyển dụng.

Địa chỉ đăng ký học ngành Thú y: Phòng 204 Số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội (Gần Bưu điện Hà Đông, cách 200m). Ban tư vấn: 04.85.88.85.86 – 0967.983.866./.