Thu nhập Khủng từ việc Chăm sóc thú cưng

0

Tốt nghiệp Cao đẳng chăn nuôi –  Cao đẳng Thú y Hà Nội ngoài các công việc tại các cơ sở nghiên cứu và các trung tâm chuyên về chăn nuôi thú y, các bạn có thể tìm thấy cơ hội việc làm từ nhiều hình thức liên quan khác.

Vài năm gần đây trào lưu nuôi thú cưng nở rộ trong giới trẻ, kéo theo các dịch vụ về chăm sóc thú cưng cũng theo đó ăn nên làm ra. Ở những thành phố lớn có rất nhiều khu vực chuyên kinh doanh thú cưng náo nhiệt và sầm uất. Kèm theo Các dịch vụ chăm sóc thú cưng như: cắt tỉa lông, tắm gội, khám chữa bệnh… cũng theo đó làm hao tốn không ít tiền bạc của những “thượng đế” chót mang niềm yêu thích thú cưng. Bảng giá gói dịch vụ bao gồm: Mát-xa, tắm, sấy lông, lấy ráy tai, cắt móng chân rơi vào khoảng 350 đến 500 nghìn đồng/1 thú cưng.

cham-soc-thu-cung

Dịch vụ cắt tỉa, và chăm sóc lông theo catalogue có giá lên đến 1 triệu đồng/1 con. Ngoài ra, còn dịch vụ lưu trú khách sạn cao cấp dành cho thú cưng… như có máy lạnh, máy lọc, máy sát trùng, chuồng inox không gỉ nhập từ nước ngoài thường có giá phòng trung bình khoảng 200k/ngày vẫn kín nhu cầu, nhất là dịp lễ, Tết. Dịch vụ huấn luyện nội trú và tại nhà đối với các loại chó lớn cũng đang hút khách, tùy theo thời gian, kỹ năng, mục đích … mà có chi phí lên đến 15 tới 20 triệu đồng/1 khóa. Những dịch vụ này hầu như không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao mà chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp chăn nuôi hoặc Trung cấp thú y là các bạn có thể hành nghề.

Các trung tâm chăm sóc thú y hiện nay cũng mọc lên như nấm. Phòng khám thú y của bác sĩ Thanh Hà luôn nhộn nhịp người dẫn thú cưng ra vào. Xuất phát từ tình yêu động vật, BS.Hà theo học và tốt nghiệp ngành bác sĩ thú y Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ra trường không xin được việc tại các cơ sở công lập, chị đã quyết định mở phòng khám thú y tại nhà riêng. Chị cho hay, hàng ngày có khoảng 20 chú chó – mèo được đưa đến để gặp bác sĩ điều trị các bệnh đường ruột, hạch bã đậu, tiêu chảy, triệt sản…. Chị Hà hiện đang dành căn phòng 30 m2 để điều trị nội trú cho những thú cưng với mức giá từ 300k đến 400k/1thú/1 ngày. Phòng khám của chị hiện có 5 chú chó và 4 chú mèo đang được chăm sóc đặc biệt. Công việc đầu tiên mỗi buổi sáng của nữ bác sĩ là kiểm tra sức khỏe, và làm thuốc cho các “bệnh nhân” đặc biệt này, rồi chế biến thức ăn cho từng trường hợp. Dù vất vả nhưng đối với chị công việc này mang lại nhiều niềm vui cho cuộc sống. 

bac-sy-thu-y-1

BS.Hà cho hay: “Theo mình làm nghề gì thì cũng cần có tình yêu để có thêm động lực làm việc, cũng là để không còn áp lực với công việc đó. Đương nhiên nghề bác sĩ thú y cũng vậy. Cần có lòng yêu nghề, có lòng yêu động vật thì ở đâu bạn cũng có thể làm việc được. Và đối với một đất nước có đến 70% là nông dân sống bằng nghề chăn nuôi, nghề trồng trọt thì các bạn chẳng bao giờ phải lo nghĩ đến vấn đề việc làm trong ngành này”.

Thí sinh yêu mến ngành Chăn nuôi – Thú y, có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng, Trung cấp Thú y liên hệ Cao đẳng Thú Y Hà Nội: 

* Cơ sở 1: Phòng 204 – Số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
* Cơ sở 2: Phòng 105, Nhà B – Trường Cao đẳng Công nghiệp In, Phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại tư vấn: 04. 85.88.85.86 / 0967.983.866