Tất tần tật thông tin cần biết về đào tạo Cao đẳng Chăn nuôi – Thú y

0

Nhiều người thắc mắc không biết học ngành Thú y sẽ được học những cái gì? Học trường Cao đẳng thú y ra có xin được việc hay không? Để hiểu rõ hơn về những thắc mắc này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Những học viên học ngành Chăn nuôi-Thú y tại trường Cao đẳng thú y khi tốt nghiệp đã được cung cấp đầy đủ những kiến thức chuyên môn về chăn nuôi bao gồm các thao tác thực hiện trong phòng thí nghiệm, xây dựng và thực hiện, chỉ đạo thực hiện các quy trình chăn nuôi cho các loài động vật nông nghiệp. Ngoài ra các học viên sẽ có hiểu biết về gen di truyền giống, thức ăn dinh dưỡng, nước uống và kỹ thuật chăn nuôi đối với các loài thú nông nghiệp. Bên cạnh đó, còn được hiểu biết về thị trường chăn nuôi; kiến thức về tiếp thị, giao tiếp và trường Cao đẳng thú ý luôn giúp các học viên có kiến thức về một số ngành liên quan gần như các bệnh thông thường của thú nuôi, chăn nuôi thú cảnh, nuôi thủy sản, trồng trọt.

Chính vì vậy, người tốt nghiệp ngành Thú y cần đạt được những tiêu chuẩn đầu ra như sau:

Về Kiến thức: Các học viên phải có hiểu biết về pháp luật cũng những chính sách của Đảng và Nhà nước và khả năng học tập nâng cao trình độ chuyên môn.

Bên cạnh đó, các học viên cần phải nắm rõ những kiến thức cơ bản về giống cùng chế độ dinh dưỡng, bệnh học trong ngành thú y.

Những kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm, chính sách chăn nuôi và luật Thú y, công tác khuyến nông cũng là một trong những điều phải có. Và mộ trong những điều quan trong không thể thiếu nhất chính là kiến thức Tiếng anh trong giao tiếp và chuyên ngành. Đây không chỉ là thứ cần thiết trong lĩnh vực mà còn là điều cấn thiết khi xin việc mà nhà tuyển dụng rất quan tâm.

Về kỹ năng:Tiêu chuẩn ra trường của các học viên là phải có kỹ năng chẩn đoán, phòng ngừa, điều trị các dịch bệnh ở động vật và có những phát hiện dâu hiệu dịch bệnh để giải quyết những vấn đề thuộc ngành chăn nuôi-thú y. ĐẶc biệt các học viên cần có kỹ năng về công tác khuyến nông.

Vê thái độ: Điều quan trọng nhất của các học viên chính là thái độ học, có ý thức trách nhiệm công dân và phải su nghĩ hành động nghiêm túc với ngành. Hơn hết phải có đạo đức nghề nghiệp đúng đăn. Học viên có tinh thần cầu tiến, giúp đỡ đồng nghiệp sẽ là một ưu thế lớn khi xin việc.

Địa điểm làm việc khi ra trường: Sau khi tốt nghiệp các học viên có thể làm tại các cơ sở, trại chăn nuôi- thú y trong và ngoài tỉnh hoặc các công ty thuốc thú y và thức ăn gia súc, trang trại nuôi gia cầm. Ngoài ra các học viên cũng có thể làm việc tại các cửa hàng thú y.

Hy vong những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ về ngành thú y cùng những công việc ngành thú y phải làm.