Sức Hút Của Ngành Thú Y Trong Tương Lai

0

Ngành Thú y – Cao đẳng thú y Hà nội hiện là ngành rất quan trọng để phát triển xã hội nên nhận được sự quan tâm và có sức hút rất lớn từ các bậc phụ huynh và học sinh. Đồng thời, đây còn là ngành thuộc top dễ xin việc nhất sa khi ra trường.

Ngành Thú y là gì?

Ngành thú y hay dịch vụ thú y là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú y, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chuẩn đoán và phòng trị bệnh trong chăn nuôi. Thú y góp phần chăm sóc, bảo vệ vật nuôi bằng sự hiểu biết về luật, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi.
Chương trình đào tạo ngành học này sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức để có thể:
  • Chẩn đoán và điều trị bệnh cho thú cưng, động vật chăn nuôi.
  • Biết sử dụng các loại dược phẩm, vaccine, hóa chất để phòng trị bệnh cho động vật.
  • Biết xây dựng chương trình đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi trong các trang trại.
  • Nắm bắt được Luật Thú y và thị trường thuốc cho động vật.
  • Hiểu biết thêm về lĩnh vực chăn nuôi.

Sức hút của nghề thú y

Hiện nay, Ngành thú y là một trong những ngành học có sức hút đối với các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ bở những lí do sau đây:

Tương tác cộng đồng cao

Là một kỹ sư Thú y chuyên nghiệp, bạn có trách nhiệm hướng dẫn cộng đồng phòng tránh tình trạng lây nhiễm bệnh từ thú sang người. Chính vì vậy, sự tương tác giữa kỹ sư Thú y và cộng đồng là vô cùng lớn. Ngoài ra, trong quá trình khám chữa bệnh, bác sĩ cũng có cơ hội tiếp xúc với nhiều cộng đồng yêu thú cưng trong các chương trình, chiến dịch thú y khác nhau. Tất cả những trải nghiệm đó luôn rất thú vị và nhiều điều để khám phá.

Có nhiều mối quan hệ xã hội

Các loài vật nuôi luôn có đặc điểm giống như một đứa trẻ vậy, chúng có những hành động ngộ nghĩnh luôn tạo tiếng cười và mỗi ngày bạn đều được giao tiếp với chúng. Không chỉ thế, khi bạn tiếp xúc với chủ vật nuôi, câu chuyện giữa bạn và họ sẽ không bao giờ nhàm chán, vì có sự tâm giao giữa những người yêu động vật. Cùng với đó, những câu chuyện cảm động về thú nuôi bị bỏ rơi, tấm lòng của những cá nhân/ gia đình sẵn sàng nhận nuôi chúng cũng sẽ khiến cuộc sống của bạn thêm nhiều màu sắc hơn.

Cơ hội khám phá nhiều nơi

Thú y là ngành nghề được trải nghiệm rất nhiều. Đặc biệt khi làm việc tại các viện nghiên cứu hoặc sở bảo tồn động vật, bạn sẽ được đi đến nhiều vùng đất khác nhau, tiếp xúc với nhiều môi trường thực địa. Đến một vùng đất mới, bạn không chỉ thực hiện các hoạt động nghiên cứu, khám chữa bệnh, mà còn tham gia vào tìm hiểu văn hóa chăn nuôi địa phương. Đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nghề nghiệp nào cũng có được.

Làm thú y vì nhân y

Trong cuộc sống, con người không thể tách rời thế giới động vật vì hệ sinh thái và nhu cầu sinh tồn. Vì thế mà những vấn đề bệnh dịch từ động vật ngày càng được quan tâm, cẩn trọng và đề phòng hơn trong môi trường nhiều chuyển biến xấu. Khi là một kỹ sư Thú y, công việc của bạn không chỉ khám chữa bệnh cho vật nuôi mà còn phải phòng bệnh cho cộng đồng. Đây là một trong những ý nghĩa đẹp nhất của nghề thú y.