Rầm rộ tuyển dụng lao động ngành Thú Y – Chăn Nuôi

0

Hiện nay những người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Thú Y Hà Nội được các công ty, các phòng khám "trải thảm" để mời về, với mức lương cao. "Bác sĩ thú y" hiện đang là từ khóa được tìm nhiều nhất trong các ngành học liên quan nông nghiệp, qua các trang tìm kiếm hiện nay.

tuyen-dung-thu-y

Ngành Thú Y – Chăn nuôi – Việc cần người

Chị TN thời gian vừa qua mỏi mắt tìm kiếm mọi kênh giới thiệu việc làm, thông bạn bè và những hội nhóm trên mạng xã hội để đăng tin tuyển dụng bác sĩ thú y. Ở công ty của chị, mức lương cho vị trí này không thấp hơn 20 triệu đồng/1 tháng và vị trí này sẽ có thể làm việc ngay sau buổi phỏng vấn đạt yêu cầu của công ty. Chị TN cho hay, yêu cầu đặt ra cho vị trí bác sĩ thú y của công ty là phải giỏi tiếng Anh, bởi sẽ phải bay sang Australia, sang New Zealand để trực tiếp tuyển chọn những con bò giống đạt được tiêu chuẩn chất lượng trước khi nhập về Việt Nam.

Hiện nay, chuyện các công ty liên tục đăng tin tìm kiếm ứng viên là nhân lực đã qua đào tạo Cao đẳng Chăn nuôi, Cao đẳng Thú y sẽ còn diễn ra nhiều, nhất là khi các tỉnh – thành phố đang rất "nóng" với câu chuyện doanh nghiệp, rồi nhà nhà cùng nuôi bò sữa. Cho nên, nhu cầu tuyển dụng ngành thú y – chăn nuôi vẫn là câu chuyện nóng của các công ty chăn nuôi.

Với nhiều người trong cuộc, thì sự hấp dẫn của đồng lương chưa phải là yếu tố quyết định để họ nhảy việc. Theo Anh Lê Văn Thành, cũng là bác sĩ thú y mới đây quyết định tách ra làm riêng bằng cách mở một phòng khám thú y ở Quận 3, TP .HCM thay vì làm việc cho một công ty chăn nuôi có tiếng. Lý do khiến anh Hoàng thay đổi bước ngoặt chính là tìm thấy cơ hội kinh doanh từ ngành chăn nuôi.

"Khi mà kinh tế phát triển, có nhiều người bắt đầu nuôi chó, mèo cũng thường xuyên đem thú cưng đi kiểm tra sức khỏe ở phòng khám thú y. Bởi nhận thấy được người dân có nhu cầu này nên sau khi tích lũy được một số tiền tiết kiệm, tôi mở phòng khám để tự do kinh doanh", giải thích lý do bỏ ngang việc khác lương cao để vào việc này của anh Thành.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thì nhiều gia đình có điều kiện xem chó – mèo như những thú cưng, cho nên chỉ cần một triệu chứng nhỏ họ cũng mang vật cưng của mình đi khám bác sĩ. Và đây chính là mảnh đất cho các bác sĩ thú y như anh Thành tác nghiệp.