Những trường đào tạo ngành Thú Y và điểm chuẩn của ngành

0

Hầu hết các tỉnh thành ở Việt Nam đều cần lượng lớn bác sỹ, y tá ngành thú y. Do nhu cầu cấp thiết và cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường với chế độ đãi ngộ tốt, nên ngành thú Y thu hút rất đông các bạn sinh viên đăng kí. Tuy nhiên, học Thú Y ở trường nào tốt và điểm chuẩn của ngành ở mức nào vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều bạn học sinh. Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này nhé !

1. Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Là ngôi trường có bề dày lịch sử, và có nhiều kinh nghiệm đào tạo các ngành nghề trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Theo học ngành Thú Y và chăn nuôi Thú Y của trường Nông Nghiệp, sinh viên sẽ có kiến thức lý thuyết vững vàng, hiểu sâu về cấu trúc và giải phẫu sinh lý của từng loài động vật. Ngoài ra, sinh viên còn được trải nghiệm thực hành trên động vật và cách chăm sóc chúng.

 Phương thức xét tuyển

a. Xét tuyển thẳng:

   + Đối với học sinh đạt giải các kỳ thi Olympic, khoa học và kỹ thuật

   + Học lực đạt loại giỏi ít nhất 1 năm tại các trường THPT và có kết quả điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS  ≥  4.5 / TOEFL PBT ≥  450 / TOEFL CBT  ≥ 133 / TOEFL iBT ≥ 45 / TOEIC ≥ 450;

   + Học lực đạt loại giỏi từ 3 học kỳ trở lên trong thời gian học tại các trường THPT

b. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cả năm lớp 11 (đối với đợt xét tuyển 1 và 2) và cả năm lớp 12 (đối với đợt xét tuyển 3) theo thang điểm 10 của 3 môn thi có hệ số môn chính theo tổ hợp xét tuyển hoặc điểm trung bình chung toàn khoá trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học theo thang điểm 10 nhân hệ số 4, cộng điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 21,5 điểm trở lên.

2. Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam

Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam nằm trong danh sách những trường hàng đầu về đào tạo ngành Thú Y. Trường có nhiều cơ sở đào tạo tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành, nâng cao tính thực tế, nâng cao tay nghề. Học viên sau khi ra trường sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức về phòng và trị bệnh cho các động vật nuôi như: chó mèo, gà vịt, lợn…Đội ngũ giảng viên của trường có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt huyết trong ngành Thú y. Là sinh viên ngành thú y, các bạn sẽ nắm trong tay cơ hội nghề nghiệp phát triển tốt nhất sau này.

Ngành thú y ( Mã ngành 6640101) của trường xét tuyển 10 tổ hợp môn như sau:

  1. A00: (Toán- Lý- Hóa học)
  2. A16: (Toán- Khoa học tự nhiên- Ngữ văn)
  3. B00: (Toán – Hóa – Sinh)
  4. B02: (Toán – Sinh học – Địa lí)
  5. B04: (Toán – Sinh học – Giáo dục công dân)
  6. C01: (Văn – Toán – Vật lý)
  7. C02: (Văn – Toán – Hóa)
  8. C08: (Văn – Hóa – Sinh)
  9. D07: (Toán – Hóa – Anh)
  10. D08: (Toán – Sinh – Anh)

Ngoài hình thức xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia năm 2019 ở các tổ hợp môn như trên, khoa Thú Y – Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam vẫn áp dụng hình thức xét tuyển học bạ đối với các thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2019 nhưng không đăng ký xét tuyển CĐ-ĐH và những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước (với yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào trường).

Để đăng kí theo học khoa Thú Y- Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam, hãy nhanh tay gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m, Điểm xuống Tàu điện trên cao Ga Ngã Tư Sở, có tuyến xe Bus 16,24,27 đi qua cổng trường). Điện thoại tư vấn: 02432.97.96.96 – 0921.767.899.