Những điều các bạn tân sinh viên thường ảo tưởng về giảng đường

0

Sau kết thúc những năm tháng học trò, hầu hết các tân sinh viên thường ảo tưởng  về một giảng đường với những điều khác xa thực tế. Điều đó đã khiến không ít bạn trẻ vỡ mộng khi bước chân vào một môi trường học tập mới.

Ký túc xá là thiên đường

Với các bạn tân sinh viên thì kí túc xá là một phần gằn liền với cuộc sống của họ. Rất nhiều câu chuyện vui vẻ về ký túc xá được truyền tụng cho nên khiến các bạn thường nghĩ rằng kí túc là một thiên đường toàn những điều tốt đẹp. Song sự thật  không phải lúc nào cũng vậy. Bên cạnh niềm vui khi sống trong môi trường tập thể thì bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần cho những mâu thuẫn có thể phát sinh do cuôc sống ăn chung, ngủ chung, tắm chung….

Bạn sẽ tăng cân khi là tân sinh viên

Sau khi được giải thoát khỏi những chuỗi ngày ôn thi vất vả rất nhiều bạn tân sinh viên nghĩ rằng mình sẽ tân cân. Song lịch học năm đầu tiên của tận sinh viên cũng không nhẹ nhàng một chút nào đâu.

Theo đó năm đầu các bạn sẽ được học các môn đại cương với lượng kiến thức lớn và mang tính hàn lâm học thuật. Do đó đòi hòi bạn sẽ phải vận dụng đầu óc nhiều như Tư tưởng HCM, Triết học,… tuy nhiên cũng chưa chắc đã vượt qua được kì thi đâu nhé.

Các môn học không liên quan tới nghề nghiệp

Với những môn học đại cương ở năm đầu các bạn tân sinh viên nghĩ rằng nó không liên quan tới nghề nghiệp nên học rất chểnh mảng. Song bạn nên biết rằng không phải mà ngẫu nhiên những bộ môn này được đưa vào trường học. Mặc dù chúng có thể không liên quan tực tiếp tuy nhiên bạn sẽ rèn luyện được tư duy, xây dựng thế giới quan và có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống thông qua môn học này. Cho nên tất cả những gì bạn được học khi đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ không bao giờ là thừa.

Bạn sẽ có người yêu

Tình yêu thời sinh viên luôn được lưu truyền với những giai thoại đẹp. Chính điều đó khiến các bạn tân sinh viên nghĩ rằng khi bước chân vào môi trường mới mình sẽ có ngay một chàng trai đẹp hoặc một cô gái xinh xắn để mắt tới… Từ đó một tình yêu đẹp sẽ đâm chồi, nảy lộc. Song tình yêu là duyên số nên không phải ai cũng có được những mối tình thời sinh viên như mình ao ước. Tuy nhiên, cuộc sống FA cũng có nhiều điều thú vị lắm đấy.

Đến đây thì bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống của một tân sinh viên chưa?