Nhu cầu Tuyển dụng Bác sỹ Thú Y tăng đột biến

Hiện nay các công ty chăn nuôi liên tục đăng tin tuyển dụng với bác sĩ thú y, đây là cơ hội rất hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên theo học Cao đẳngThú y, Trung cấp Thú y.

Khi nền kinh tế phát triển như hiện nay, rất nhiều người nuôi chó nuôi mèo và xem chúng như thú cưng, thường đưa chúng đi khám sức khỏe. Đây chính là cơ hội dành cho các bạn trẻ theo học ngành Thú y ngay sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được công việc đúng ngành đúng nghề với đãi ngộ cao.

bac-sy-thu-y

Hiện nay từ khóa "bác sĩ thú y" chính là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong các ngành học liên quan đến nông nghiệp, trên các trang tìm kiếm.

Trên những trang tin tuyển dụng hay diễn đàn về chăn nuôi hiện nay, cũng dễ dàng bắt gặp những tin tuyển dụng bác sĩ thú y với mức lương khá cao cùng những chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Ví dụ như trên một diễn đàn chăn nuôi uy tín, có một doanh nghiệp có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh đăng tin tuyển dụng bác sĩ thú y để sang Nhật Bản làm việc, với yêu cầu chỉ cần tốt nghiệp từ Cao đẳng thú y hoặc Trung cấp thú y, chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu đề ra của công ty, người lao động hoàn toàn không cần phải bận tâm đến thu nhập hay các đãi ngộ nói chung.

Tuyển dụng bác sĩ thú y không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Theo phía những công ty có nhu cầu tuyển dụng bác sĩ thú y, thì hầu hết những sinh viên tốt nghiệp ngành học liên quan đến Cao đẳng chăn nuôi, hay Cao đẳng thú y mới chỉ có kiến thức lý thuyết mà vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế, rất nhiều bạn rất kém về ngoại ngữ. Đây cũng chính là một trong những rào cản giữa nhà tuyển dụng và người lao động ngành Thú y. Cũng bởi vậy mà nhiều công ty đăng tin tuyển dụng với bác sĩ thú y đã không yêu cầu về ngoại ngữ mà công ty sẽ có một nhân viên phiên dịch để hỗ trợ khi cần.

Thấy được cơ hội kinh doanh lớn từ ngành chăn nuôi – Trung cấp Chăn nuôi, anh Trần Nam Hoàng, một bác sĩ thú y ở TP. Hà Nội đã quyết định mở một phòng khám thú y tư nhân. Ngoài việc chữa trị bệnh cho chó mèo, anh Hoàng còn chữa bệnh cho bò của các hộ nông dân chăn nuôi bò sữa ở những địa phương lân cận (Ba Vì). Sau một thời gian hoạt động, thì phòng khám của anh Hoàng đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều hộ dân chăn nuôi bò sữa. Đến nay, thì phòng khám của anh còn có thêm 3 bác sĩ thú y để giúp phụ việc và anh đang có ý định tuyển thêm.

Cũng theo anh Hoàng, hiện nay để tuyển dụng được một bác sĩ thú y có kinh nghiệm rất khó, cho nên cách tốt nhất là tuyển các sinh viên ngành chăn nuôi, ngành thú y mới ra trường để đào tạo.