Nhu cầu tuyển dụng bác sỹ thú y tăng cao

0

Hiện nay, các công ty chăn nuôi liên tục đăng tin tuyển dụng bác sỹ thú y. Với các bạn sinh viên theo học ngành thú y thì đây là một cơ hội hấp dẫn.

Cơ hội việc làm rộng mở cho bác sỹ thú y

Kinh tế phát triển vì thế mà nhu cầu nuôi thú cưng cũng tăng cao. Kéo theo đó các dịch vụ chăm sóc thú cưng cũng trở thành một nghề hot. Với các bạn trẻ theo học ngành thú y thì đây là một cơ hội để có thể dễ dàng tìm được công việc đúng ngành ngề sau khi ra trường.

Trên các trang tuyển dụng hoặc diễn đàn về chăn nuôi bạn cũng không khó để bắt gặp các thông tin tuyển dụng bác sỹ thú y với mức lương cao.

Trên các trang liên quan đến nông nghiệp cụm từ “bác sỹ thú y” cũng đang là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất.

Điều quan trọng hơn là chế độ mà những người học ngành thú y nhận được cũng không hề tồi. Đặc biệt, nếu đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng bạn có thể ra nước ngoài làm việc với mức thu nhập đáng mơ ước.

Tuyển bác sỹ thú y không yêu cầu về kinh nghiệm

Có thể thấy rằng với cơ hội rộng mở sau khi ra trường nên số lượng sinh viên theo học ngành thú y ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, các công ty có nhu cầu tuyển dụng bác sỹ thú y chia sẻ hầu hết sinh viên tốt nghiệp ngành thú y chỉ có kiến thức lý thuyết mà chưa có kinh nghiệm thực tế, chưa kể có những bạn năng lực ngoại ngữ rất hạn chế. Đây chính là rào cản lớn nhất giữa nhà tuyển dụng và người lao đông.

Sau khi tìm hiểu thị trường ngành chăn nuôi, anh Lê Văn Thành nhận thấy đây là môi trường kinh doanh còn nhiều tiềm nắng. Chính vì vậy, với tấm bằng có được cộng với kinh nghiệm nhiều năm làm nghề thú y anh quyết định mở một phòng khám thú y tư nhân. Ngoài việc chữa trị bệnh cho chó mèo, anh Thành còn chữa bệnh cho bò của các hộ nông dân nuôi bò sức ở các địa phương lân cận. Sau một thời gian hoạt động, phòng khám của anh đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều hộ dân chăn nuôi bò. Để đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng phòng khám của anh còn tuyển thêm 3 bác sỹ thú y để phụ việc và anh đang có ý định tuyển thêm.

Anh Thành chia sẻ thêm, để tuyển dụng được một bác sỹ thú y có kinh nghiệm là rất khó, cho nên tốt nhất nên tuyển sinh viên ngành chăn nuôi, thú y mới ra trường để đào tạo.

Cho nên nếu bạn đang lo lắng mình chưa có kinh nghiệm thì làm sao xin được việc thì hãy yên tâm nhé! Việc quan trọng hơn cả mà các sinh viên cần phải làm là hoàn thiện bản thân, chăm chỉ học tập để có được kiến thức và tay nghề vững. Có như thế cơ hội việc làm sau khi ra trường mới rộng mở.