Nghề thú y có phù hợp với con gái không?

0

Với cơ hội việc làm rộng mở nên ngành thú y đang được xem là một ngành nghề hot. Song với con gái, chân yếu tay mềm thì nghề này có phù hợp không? Ở bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu vấn đề đó.

Xã hội nghĩ gì về nghề thú y?

Ngành thý y là ngành nghề mà bạn phải thường xuyên làm việc với động vật. Đó có thể là chăm sóc, khám chữa,… Có lẽ vì đối tượng “bệnh nhân đặc biệt” như thế nên mọi người thường nghĩ về nghề thú y như sau:

  • Bác sĩ thú y là nghề “kém sang”.
  • Công việc kiếm được ít tiền
  • Chẳng có tương lai thăng tiến

Và đương nhiên sẽ chẳng có phụ huynh nào muốn cho con theo học một nghề ít tiền và không có tương lai. Cõ lẽ cũng vì lẽ đó mà ngành thú y luôn trong tình trạng thiếu nhân lực.

Nghề thý y có phù hợp với con gái

Bạn nên biết rằng bác sĩ cho động vật cũng là chữa bệnh cứu mạng. Cho nên không có gì là kém sang hay không được xem trọng hết. Còn nói đây là công việc ít  tiền thì hoàn toàn không phải. Bởi tương lai do mỗi người tự nắm giữ. Chỉ cần bạn làm tốt công việc của mình thì không có nghề nào phụ bạc bạn hết.

Chưa kể cùng với sự phát triển của xã hội ngành thú y đã có nhiều thay đổi. Cơ hội việc làm của ngành này cũng rất rộng mở. Do đó, bạn cũng cần có những cái nhìn khách quan, đúng đắn hơn về ngành học này.

Thú y cũng là một nghề đáng được trân trọng

Bạn sẽ có động lực theo học một ngành nào đó nếu như có cái nhìn khách quan về nghề đó. Cũng như bất cứ nghề nào, thú y cũng là một nghề chân chính, mang lại sự sống, cứu giúp sự sống nên cần được trân trọng và đề cao. Mặc dù chỉ tiếp xúc với con vật nhưng lại có ý nghĩa không kém cạnh gì nghề bác sĩ. Cuộc sống của thú nuôi sẽ trở nên hạnh phúc hơn nhờ có bạn.

Ngành thú y có nhiều tiềm năng phát triển

Có rất nhiều lí do khác nhau để bạn theo đuổi ngành thú y trong tương lai:

+ Xã hội phát triển thì con người hướng đến những “thú vui” khác. Họ thường quan tâm và chăm sóc thú nuôi, thú cưng như “con” của mình.

+ Con người ngày càng có nhu cầu cao về ẩm thực sạch. Và để đảm bảo an toàn trong chăn nuôi, giết thịt thì từ khâu con giống cũng cần được kiểm soát chặt chẽ. Và lúc này ngành thú y lại đóng vai trò quan trọng đến chất lượng vật nuôi.

Thu nhập của ngành thú y dựa vào năng lực của bạn

Nghề thú y không phải là một nghề không có tương lai, lại càng không phải là một nghề “nghèo”. Nếu bạn có đủ tài năng thì bạn yên tâm rằng mình sẽ có đủ đất để dụng võ. Không ít người cho rằng có đầy cư nhân học Đại học vẫn thất nghiệp tại sao lại đi học Cao đẳng thú y. Song bạn nên biết thật nghiệp hay không không chỉ dựa vào ngành bạn chọn mà còn phải dựa vào chính bản thân mình. Nếu bạn đủ khả năng đáp ứng việc nhà tuyển dụng sẽ “trải thảm” mời bạn. Chẳng ai từ chối với nhân tài. Do đó hãy nuôi dưỡng đam mê cố gắng học tập thì sẽ thành công với nghề này.

Cho nên nếu bạn là người yêu thích động vật và muốn theo đuổi nghề này thì đừng băn khoăn mình là nam hay nữ. Chỉ cần bạn có đủ đam mê và quyết tâm theo đuổi đến cùng thì khó khăn nào cũng vượt qua được.