NGÀNH THÚ Y VÀ NHỮNG CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG TƯƠNG LAI

0

Thú y là một trong những ngành dễ xin việc nhất trong 10 năm tới. Theo thống kê mới nhất, tính đến năm 2019, ngành thú y sẽ thiếu khoảng 3,4 triệu lao động đã qua đào tạo.

Không giống như các ngành học khác, ngành Thú Y không những trang bị cho bạn kiến thức về nghề nghiệp nhất định, mà còn chuẩn bị cho bạn hành trang trong cuộc sống đời thường như bảo vệ, nâng cao sức khoẻ cộng đồng, chăn nuôi gia súc gia cầm hợp lý và thực hiện việc giết mổ đúng vệ sinh.

Theo học ngành Thú Y, bác sỹ thú y có kiến thức chuyên sâu về bệnh học ( căn bệnh, dịch tễ học, chuẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh) về ngoại khoa & giải phẩu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh, kiểm tra các sản phẩm nguồn gốc từ động vật, kiểm tra các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc, chế biến súc sản…v.v.

Việc làm: Bác sỹ thú y có thể làm việc tại cơ quan thú y (Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y, Trạm thú y), tại các phòng mạch hoặc bệnh viện thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái. Ngoài ra có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các Trường, Viện chuyên ngành.

Theo số liệu thống kê mới nhất, ngành Thú Y cần một lượng lớn nhân lực trong ít nhất 10 năm tới, trong khi chỉ có một số ít trường ở Việt Nam được cấp phép đào tạo ngành này. Sinh viên ngành Thú Y sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm, nhu cầu tuyển dụng trên thị trường rất lớn. Áp dụng công nghệ vào thực tiễn đào tạo, trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội hứa hẹn sẽ đào tạo ra những bác sỹ thú y tương lai, giỏi chuyên môn, có đủ khả năng làm việc tại các phòng khám thú y hoặc bệnh viện thú y, hoặc tự mở phòng khám, bệnh viện thú y cho riêng mình.