Nên làm gì để có được kỳ thực tập như mong đợi

0

Trước khi chia tay giảng đường, bước vào môi trường làm việc mới thì các bạn sinh viên phải trải qua kỳ thực tập khá dài. Đó được xem là cơ hội để các bạn có thêm kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm việc. Vậy bạn cần làm gì để có được một kỳ thực tập thành công như mong đợi?

Xác định mục tiêu rõ ràng cho bản thân

Để có được kỳ thực tập như mong đợi trước hết bạn cần phải xác định mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Đây chính là định hướng đầu tiên và cần thiết nhất về những điều bạn cần làm để có được một kỳ thực tập như mong đợi.

Bạn hãy tìm cho mình một công việc thực tập mà bạn thực sự cảm thấy yêu thích và đam mê để bạn có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp. Có như vậy bạn mới có động lực để hoàn thành kỳ thực tập với kết quả tốt nhất tránh tình trạng chán nản mà bỏ cuộc giữa chừng.

Bên cạnh đó bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn công việc thực tập phù hợp với ngành mình học để có thể vận dụng được những kiến thức đã học.

Nỗ lực hết mình

Bạn hãy luôn nhờ rằng khi đi thực tập đừng chờ đợi việc mọi người giao việc mà hãy chủ động tìm sự giúp đỡ từ mọi người. Việc bạn chú trọng kỳ thực tập, nỗ lực hết mình vì nó thể hiện bạn là người muốn cống hiến. Với nhà tuyển dụng thì đây là cách bạn ghi điểm hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn còn nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp trong công ty,… Cho nên bạn đừng lãng phí quãng thời gian thực tập quý giá của mình nhé.

Giữ gìn sức khỏe

Đi thực tập nghĩa là bạn đã bước vào môi trường làm việc, bạn sẽ trở thành một nhân viên công sở làm việc như mọi người. Cho nên việc giữ cho mình một sức khỏe thật tốt trong quá trình thực tập là điều rất cần thiết. Nếu công việc thực tập quá nhiều khiến bạn kiệt sức thì hãy chia sẻ điều này với cấp trên để điều chỉnh khối lượng công việc.

Tạo dựng mối quan hệ tốt với mọi người

Môi trường làm việc luôn cần những mối quan hệ. Cho nên việc nâng tầm hiểu biết lẫn nhau là điều hết sức quan trọng. Bạn hãy tận dụng cơ hội để làm quen và tạo dưng mối quan hệ tốt với đàn anh, đàn chị trong công ty nhé. Chắc rằng họ sẽ không ngần ngại giúp đỡ bạn nếu bạn thể hiện thái độ muốn kết bạn chân thành. Và biết đâu họ có thể trở thành đồng nghiệp, đối tác của bạn trong tương lai thì sao?

Cuối cùng, chúc bạn có một kỳ thực tập thành công.