Muốn mở dịch vụ trông giữ thú cưng bạn cần chuẩn bị những gì?

0

Bạn yêu thích động vật, bạn học nghề thú y và bạn muốn kinh doanh dịch vụ giữ hộ thú cưng. Vậy bạn cần chuẩn bị những điều gì để làm được công việc này.

Trang bị kiến thức, kỹ năng

Giữ hộ thú cưng bạn sẽ phải thực hiện các công việc như trông giữ, tắm rửa, cho ăn uống và dắt đi dạo. Chính vì vây không yêu cầu cao về kiến thức chuyên môn đặc biệt về thú y. Song bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về sức khỏe, dinh dưỡng, vệ sinh để có thể ứng phó trong những trường hợp cần thiết.

Không gian

Tùy vào điều kiện nhà mình, bạn có thể bố trí chuồng trại trong một khoảng sân vừa đủ rộng rãi để thú cưng có thể chạy nhày, đi vệ sinh. Thực tế có những khách chỉ yêu cầu chỗ ăn, ngủ sạch sẽ cho thú cưng. Tốt nhất bạn nên trao đổi rõ ràng với khách hàng.

Trang bị vật dụng

Bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng như dầu gội, sữa tắm, xịt thơm, thuốc trị ve, các dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng… Những đồ này bạn có thể mua ở cửa hàng chuyên thú cưng. Ngoài ra, bạn cũng nên sắm sửa một ít đồ chơi, quần áo để bán kèm thêm khi khách có nhu cầu.

Cách tính phí

Chị Châu một người kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng cho biết: “Khi khách liên hệ, bên mình yêu cầu thú cưng phải được chích ngừa đủ 7 bệnh và không đang mang bệnh trên người để tránh lây nhiễm cho thú cưng của khách khác. Khách gửi thú cưng cần liên hệ với mình trước qua điện thoại và cho mình biết tình trạng cũng như tâm lý của thú cưng. Khách đến gửi thú cưng sẽ thanh toán trước 100% chi phí (bao gồm chăm sóc và ăn uống)”.

Phí dịch vụ đã bao gồm chế độ ăn 2–3 bữa/ngày, với mức giá dao động từ 50 đến 100 nghìn đồng/ngày (tùy theo cân nặng, loại thú cưng), số ngày gửi và các yêu cầu đối với dịch vụ chăm sóc đặc biệt. Song bạn nên lưu ý phí trên chưa bao gồm các dịch vụ phát sinh như tắm rửa, cắt móng, trừ ve…

Thông tin bạn cần biết thêm

Với những thú cưng đã được tiêm phòng định kỳ thì sẽ có 1 cuốn sổ ghi chép của phòng khám. Để đảm bảo an toàn bạn nên yêu cầu chủ mang theo cuốn sổ này khi đi gửi thú cưng.