Mức lương của bác sĩ thú y là bao nhiêu?

0

Nhiều người nói rằng mức lương của bác sĩ thú y thường rất cao. Vậy thực tế thông tin này ra sao và công việc cụ thể các bác sĩ thú y là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Công việc của một bác sĩ thú y là gì?

Tình trạng dịch bệnh lây lan từ động vật sang người ngày càng khó kiểm soát. Từ đó, gây ra những tác hại khó lường. Nghề thú y vì thế đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đầy lùi dịch bệnh. Với những kiến thức về thú y học cơ bản, thú y học chuyên ngành… BSTY tham gia vào mạng lười phòng chống dịch bệnh động vật nông nghiệp, động vật cảnh, phòng bệnh cho người và an toàn thực phẩm.

Mức lương của bác sĩ thú y là bao nhiêu?

Mức lương của một bác sĩ thú y rơi vào khoảng từ 3 – 5 triệu/tháng. Tuy nhiên, nếu bạn là một bác sĩ thú y có danh tiếng thì mức lương sẽ dần được cải thiện. Song công việc của một bác sỹ thú y không hề đơn giản đặc biệt là khi chữa bệnh cho thú cưng như chó, mèo. Lúc này các bác sỹ thú y nói chung và những người chữa bệnh cho “thú cưng” nói riêng cần phải đàm phán với chủ nhân của nó về căn bệnh cũng như cách chữa trị. Điều đó sẽ giúp bác sĩ thú y tránh được những điều tiếng xấu gây ảnh hưởng tới danh tiếng của bản thân.

Học bác sĩ thú y ra trường sẽ làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành thú y bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều công việc khác nhau. Bạn có thể làm việc trong một phòng khám bệnh đa khoa, bệnh viện thú cưng, trong khu bảo tổn động vật hoang dã hay sở thứ, trang trại và kiểm soát dịch bệnh, các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học thú y. Nếu bạn có đủ năng lực thì cũng có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các trường và viện chuyên ngành.

Ở một số nước trên thế giới BSTY còn có mặt trong các cơ quan an ninh với nhiệm vụ là khám chữa bệnh cho động vật như chó, ngựa nhằm phục vụ an ninh quốc phòng.

Tại các tỉnh thành trên cả nước đều thành lập trung tâm cứu hộ động vật. Các trung tâm này thường hoạt động trên danh nghĩa giúp đỡ “cứu hộ” song thực chất là chữa bệnh cho thú cưng và động vật hoang dã,… Ở các thành phố lớn mô hình này cũng đang dần được phát triển với sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng.

Tóm lại, mức lương của Bác sĩ thú y mới ra trường không quá cao. Song do với mặt bằng chung các ngành nghề hiện nay là ở mức vừa phải. Chỉ cần bạn cố gắng, làm việc bằng đam mê thì sẽ gặt hái được những thành công như mong muốn.