Mách bạn theo đuổi 6 ngành nghề không bao giờ thất nghiệp

0

Các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT rất đắn đo trong việc lựa chọn ngành nghề cho tương lai, không biết nghề nào ra trường sẽ dễ xin việc và không bị lỗi thời. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 6 ngành nghề không bao giờ thất nghiệp.

Bác sĩ, dược sĩ

Top đầu trong danh sách này chính là nghề bác sĩ, dược sĩ. Môi trường sống ngày càng ô nhiễm, bênh tật ngày càng nhiều, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng mà số lượng nhân lực trong nghành Y vẫn chưa đủ. Chính vì thế hầu hết các sinh viên theo lĩnh vực Y tế đều dễ dàng tìm kiếm việc làm và có mức lương ổn định.

Ngành báo chí

So với các ngành khác thì ngành báo chí là nghề khá hot và được đánh giá là ngành không bao giờ bị lỗi thời. Ngành báo chí với các công việc như phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên…luôn có vị trí tốt trong mọi thời đại.

Bác sĩ thú y

Trong thời đại hiện nay dịch bệnh ngày càng nhiều và khá phức tạp, việc dịch bệnh từ động vật lây sang người khiến rất nhiều người quan tâm lo lắng. Những người yêu thích động vất rất lớn và số người nuôi thú cưng ngày càng nhiều, nếu chỉ cần thú nuôi của họ có tình trạng khác lạ họ sẽ tìm đến bác sĩ thú y. Vậy nhưng ở nước ta các trường đạoo tạo ngành thú y còn thấp và số người theo học còn ít. Vậy nên, những ai theo học ngành này sẽ không lo thất nghiệp.

Nhiếp ảnh gia, làm phim

Theo thống kê, có tới 93% sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có các công việc trong các đoàn làm phim hoặc các phòng ảnh nghệ thuật. Do đó, điện ảnh và nhiếp ảnh được đánh giá là nghề không bao giờ lỗi thời. Tuy nhiên, ngành này cần một lượng chất xám không hề nhỏ mới có được một tác phẩm nghệ thuật.

Kiến trúc sư

Theo thống kê, có tới 90,8% sinh viên các ngành kiến trúc sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay với mức lương không hề nhỏ. Bởi, thực tế cuộc sống của mọi người luôn cần không gian đẹp và hiện đại, để làm được điều này thì chúng ta phải kể đến đóng góp không hề nhỏ của kiến trúc sư.

Với những phân tích trên hi vọng sẽ giúp các bạn trẻ có những lựa chọn sáng suốt cho tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!