Làm thế nào để đo kích thước và may quần áo cho chó mèo?

0

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại quần áo với đủ mẫu mã và kích cỡ dành cho thú cưng, thế nhưng để chọn kích cỡ thích hợp thực sự không hề dễ dàng. Vậy làm sao để lấy được số đo để may quần áo cho thú cưng của bạn, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Như các bạn cũng biết, thú cưng luôn không quen với việc mặc bất cứ thứ gì lên mình và chúng cũng sẽ chẳng thoải mái khi bị quần áo siết chặt. Nếu chọn kích cỡ quần áo không phù hợp sẽ có thể dẫn đến hậu quả nghiệm trọng như đồ quá chật dẫn đến máu khó lưu thông, khó thở và cũng rất khó để di chuyển. Còn nếu đồ quá rộng  thì lại vướng chân rất dễ làm cho cún của bạn bị ngã. Từ đó, chúng sẽ nảy sinh tâm lý sợ mặc đồ và bạn có thể sẽ không bao giờ mặc được cho chúng những bộ quần áo nữa.

Làm thế nào xác định cỡ quần áo dựa trên các số đo?

Mỗi nhà thiết kế hoặc nơi sản xuất khác nhau sẽ cho ra những kiểu cỡ quần áo đa dạng, điều đó làm bạn bối rối không biết nên chọn cỡ kiểu gì. Cách đơn giản nhất là bạn nên chọn cỡ dựa trên bảng chọn cỡ mà nhà sản xuất cung cấp tương ứng với các số đo cho cún cưng nhà bạn. Nếu số đo của cún nằm giữa hai cỡ, hãy chọn cỡ lớn hơn để khi mặc đồ nó thoải mái hơn không bị quá chật,

Làm sao để đo được kích cơ cho cún?

Trước khi đo quần áo cho chó mèo bạn nên chọn thời điểm chúng có tâm trạng tốt hoặc buồn ngủ vì lúc đó chúng sẽ nằm yên để cho bạn lấy số đo một cách chính xác nhất. Trong trường hợp chó mèo nhà bạn khá quậy thì bạn hãy chơi với chúng một lúc rồi để nó nằm yên cho bạn lý số đo. Ngoài ra, thời điểm cũng khá thích hợp để lấy số đo chính là lúc chúng ăn.

Cách may quần áo cho chó mèo

Có khá nhiều cách để có quần áo cho chó mèo của bạn. Bạn có thể tự thiết kế những mẫu mà bạn cảm thấy thích để tạo nên "độc quyền" cho cún cưng nhà bạn. Lưu ý khi đo kích cỡ để may quần áo cho cún cưng bạn nên may đơn giản không quà nhỏ, nhiều phụ kiện rườm rà gây khó khăn cho việc di chuyển và tạo sự khó chịu khi thú cưng mặc vào người.

Ngoài ra trước khi quyết định chọn quần áo cho chó mèo bạn nên thử xem chúng mặc lên người có được thoải mái không? Lưu ý không dùng những bộ quần áo che mắt, tai gây ảnh hưởng những cử động của cún cưng nhà bạn. Đặc biệt cùng không nên chọn lựa quần áo quấn quanh cổ chó mèo, điều này rất dễ khiến cho chúng bị nghẹt thở.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp các bạn chọn lựa được những trang phục đẹp nhất cho chó mèo của mình.