Hướng dẫn cách sử dụng tông đơ cắt lông chó đúng cách

0

Cắt tỉa lông chó thường xuyên không chỉ đơn giản là làm đẹp cho thú cưng của bạn nó còn là cách bảo vệ sức khỏe cho chúng. Thế nhưng khi sử dụng tông đơ cắt lông chó bạn có biết sử dụng thế nào cho đúng cách?

Khi nào bạn cần sử dụng tông đơ cắt lông chó, mèo

Khi tỉa lông cho chó, mèo bạn thường sử dụng kéo. Song cũng có những trường hợp phải sử dụng tông đơ để cạo lông chó, mèo.

Theo đó, khi chú cún nhà bạn có lông khá dày vào mùa hè sẽ khiến cho việc thoát nhiệt ra ngoài diễn ra chậm. Do đó, cún cưng nhà bạn rất dễ bị sốc nhiệt.

Bạn nên nhớ việc cạo lông ở đây không phải là cạo sạch mà thường để lại một phần lông ngắn khoảng 1 – 3 mm để bảo vệ da cho chúng tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường.

Khi lông chú chó nhà bạn quá dài, vón cục và bẩn mà bạn thì không thể tắm sạch cho chúng. Và thay bộ lông mới cho thú cưng chính là giải pháp tốt nhất lúc này. Bạn đừng lo lắng, lông của chúng sẽ mọc lại nhanh thôi.

Ngoài ra, có một số trường hợp khác mà chắc chắn nhiều chú chó phải trải qua, đặc biệt là giống chó Poodle. Thường khi ở tầm 3 tuổi chủ nhân thường tiến hành cạo lông máu cho chó. Lúc này thì những chiếc tông đơ lại là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Bên cạnh đó, thì khi chú chó mắc phải các căn bệnh ngoài da bạn cũng cần phải sử dụng tông đơ cạo lông cho chúng. Việc này khiến quá trình bôi thuốc diễn ra dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng tông đơ cắt lông chó đúng cách

Tông đơ là phụ kiện dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận thì có thể gây tổn thương cho chú chó.

Tốt nhất trước khi tiến hành cạo lông bạn hãy tắm sạch cho cún cưng. Tiếp đến hãy tiến hành chải lông cho tơi và bông, điều đó sẽ khiến cho việc chải lông diễn ra thuận tiện hơn.

Tông đơ cắt lông cho chó có nhiều lưỡi khác nhau, bạn cần căn cứ vào độ dài lông chó để lựa chọn lưỡi tông đơ phù hợp. Lựa chọn tông đơ phù hợp sẽ khiến cho việc cạo lông được đều đặn, lông cún mọc sau này vì thế cũng đẹp hơn.

Khi cắt bạn nên giữ cún đứng cố định, không nên cho chạy nhảy. Sau đó, bạn từ từ đưa tông đơ di chuyển quanh bộ lông của chúng và nhớ là phải đi theo hướng lông. Hướng cạo của bạn bắt đầu từ cổ đến chân.

Sau khi cắt hết phần lưng bạn hãy tiến hành cắt phần bụng, đầu và đuôi. Bạn hãy thực hiện các thao tác này một cách nhẹ nhàng, tránh làm xước da cún cưng.

Chỉ với những lưu ý trên bạn hoàn toàn có thể tự tin tạo cho chú cún của mình bộ áo mới vô cùng đẹp.