Học Cao đẳng Thú Y mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

0

Là một ngành học khá đặc biệt, không giống những ngành khác đối tượng phục vụ cho con người. Động vật mới chính là đối tượng phục vụ của thú y. Tuy nhiên, khi bạn chăm sóc, bảo vệ tốt chúng như đảm bảo quá trình chăn nuôi an toàn, giết mổ hợp vệ sinh để cung cấp nguồn thực phẩm an toàn thì cũng đồng nghĩa là bạn đang bảo vệ và nâng cao cho sức khỏe của cộng đồng. Vì thế, hiện nay ngành thú y đang được rất các bạn trẻ quan tâm, đăng ký học.

xet tuyen-cao-dang

 

1. Một số điều cần biết khi đăng ký học cao đẳng thú y.

Theo học Cao đẳng Thú y, sinh viên sẽ được trang bị rất nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích như: Chẩn đoán các bệnh thông thường cho động vật, sử dụng thuốc, hóa chất và vacxin để phòng & điều trị bệnh cho những loài động vật.

Ngoài ra, bạn còn được học về cách xây dựng các trang trại chăn nuôi an toàn. Hiểu rõ về luật về thú y, thị trường thuốc, chăn nuôi. Bên cạnh đó, ngành Thú y cũng liên quan tới một số ngành khác trong nông nghiệp như chăn nuôi gia súc, thú cảnh, thủy sản và cả trồng trọt.

2. Tốt nghiệp cao đẳng thú y ra trường làm việc ở đâu.

– Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại các phòng khám thú y, công ty thuốc thú y, trại chăn nuôi gia súc – gia cầm. Hoặc có thể làm trong các khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, các phòng xét nghiệm Thú Y hay kinh doanh thuốc Thú Y
– Làm việc tại các Phòng, Sở Nông nghiệp, Viện nghiên cứu, Chi cục Thú Y Tỉnh, Trạm Thú Y quận huyện, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật Thú Y
– Làm việc tại các cơ sở chăn nuôi, chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái
– Có thể mở trang trại chăn nuôi của riêng mình

xet-tuyen-cao-dang

3. Điều kiện và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng thú y Hà Nội năm 2021.

+ Điều kiện xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện xét tuyển vào trường.
+ Hồ sơ xét tuyển:
– Bằng tốt nghiệp THPT( hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2021): 2 bản photo công chứng
– Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng
– Giấy khai sinh: 01 bản sao
– Chứng minh nhân dân (căn cước công dân): 1 bản
– 4 ảnh 3×4