Học cao đẳng thú y lo gì thất nghiệp

0

Cao đẳng Thú y hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ thức thời, những người luôn biết nắm bắt cơ hội và nhận ra đâu là sự lựa chọn giàu tiềm năng phát triển sau này.

Học gì cũng sợ thất nghiệp

Mùa tuyển sinh đang đến gần, bên cạnh những em đã định hướng được nghề nghiệp tương lai ngay từ đầu, thì cũng có không ít học sinh rơi vào tình trạng bối rối, hoang mang, không biết nên chọn ngành nào cho phù hợp.

hoc-cao-dang-thu-y-lo-gi-that-nghiep

Dạo qua một số trang báo điện tử, các diễn đàn mạng xã hội, không khó để tìm thấy những bài viết, những dòng tâm sự của các em đang mong mỏi một lời khuyên hữu ích giúp các em xác định được ngành mà mình nên theo học. Nhưng hầu như tất cả phản hồi về bất cứ ngành nghề nào cũng là cảnh báo khó khăn, khó khăn trong quá trình học, quá trình làm việc và khó khăn nhất là quá trình tìm việc sau khi ra trường.

Trong số đó, không ít người nhân danh “người đi trước” để khuyên các em nên tránh nghề này ra, bởi “tôi học tốt như thế nào những vẫn không xin được việc…” Trên thực tế, mọi ngành nghề đều có khó khăn, thách thức riêng và chuyện cử nhân ra trường thất nghiệp hay tìm được việc làm là tổng hợp của rất nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm trình độ năng lực, kinh nghiệm, sự năng động, các kỹ năng mềm hay đôi khi là không thống nhất được chế độ lương thưởng với nhà tuyển dụng…

Vì thế, nếu yêu thích ngành nào, các bạn hãy cứ mạnh dạn đăng ký theo học, chỉ cần cố gắng, nỗ lực hết mình thì cuối cùng công sức của bạn cũng sẽ được trả công xứng đáng. Tuy nhiên, nếu chưa xác định được ngành nghề mà mình đam mê, thì bạn cũng có thể căn cứ vào cơ hội việc làm để lựa chọn. Theo đó, Thú y là một trong những ngành “hot” nhất, dễ xin việc nhất hiện nay.

Học Cao đẳng Thú y lo gì thất nghiệp

Muốn học chuyên ngành Thú y bậc Đại học, thí sinh cần có học lực khá, giỏi trở lên bởi điểm chuẩn ngành này tương đối cao và mức độ cạnh tranh cũng hết sức gay gắt. Với những người có học lực trung bình, trung bình khá, hoặc vì lý do nào đó mà không thi đỗ hay không muốn học đại học thì cao đẳng thú y chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Với một đất nước nông nghiệp, ngành chăn nuôi đóng vai trò quan trọng như Việt Nam thì bất cứ tỉnh thành, địa phương nào cũng đều luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực có trình độ chuyên môn về chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho động vật. Bên cạnh đó, càng ngày người dân càng coi trọng thú cưng, dịch vụ khám chữa bệnh cho thú cưng cũng ngày càng phát triển. Tất cả những điều này tạo nên cơ hội việc làm vô cùng lớn cho các bạn theo học cao đẳng thú y.

Vì thế, những người yêu động vật có thể hoàn toàn yên tâm đăng ký xét tuyển cao đẳng Thú y và không cần lo lắng đến vấn đề tìm việc làm đúng chuyên môn sau khi ra trường./.