Học Cao Đẳng Thú Y Liệu Có Thiệt So Với Hệ Đại Học?

0

Giảng đường Cao Đẳng Hay Đại Học luôn là ước mơ của nhiều học sinh đang chuẩn bị rời xa cánh cổng trường THPT, mỗi học sinh đều có những hoài bão riêng của mình, tuy nhiên mỗi người có một sự lựa chọn cũng như năng lực khác nhau. Học bậc học ĐH chắc chắn là điều mà ai rồi cũng muốn hướng tới, tuy vậy các chương trình bậc CĐ đang ngày càng có sự đầu tư lớn về chất lượng cũng như chương trình ngày một hiện đại, vậy nên học Cao đẳng Thú y liệu có sáng suốt?

Ngành Thú y cũng như nhiều chuyên ngành học khác sẽ có 3 bậc đào tạo gồm: Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Thú y. Và cũng chắc chắn rằng Đại học vốn là niềm khao khát của nhiều thí sinh nhưng một thực tế là không phải ai cũng có cơ hội bước chân vào cánh cổng này và không phải ai cũng đủ thời gian kinh phí để theo học thời gian đào tạo nhiều như vậy. Vậy phương án được đặt ra cho các bạn trẻ trong trường hợp này là học Cao đẳng chuyên ngành Thú y chính quy. Vậy học Cao đẳng Thú y mang đến những ưu điểm và lợi thế gì cho người học?

Những ưu điểm nổi bật trong chương trình đào tạo Cao đẳng Thú y?

Những năm gần đây nhu cầu tuyển dụng đang dần được thay đổi, các nhà tuyển dụng luôn chú trọng vào kỹ năng tay nghề, kiến thức thực tiễn mà bạn có thay vì giá trị bằng cấp. Chính vì vậy, tấm bằng ĐH hay CĐ không còn bị so sánh hay phân biệt, điều quan trọng chỉ cần bạn có kinh nghiệm cùng kỹ năng tốt là có thể hoàn toàn có thể tự tin đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau đúng với ngành nghề mà các bạn theo học.

Theo các thống kê những năm gần đây cũng cho thấy số lượng các bạn học sinh tốt nghiệp THPT có xu hướng theo Cao đẳng Thú Y– Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội ngày một tăng, bởi vì đây là ngôi trường có mô hình đào tạo gắn liền với thực tế, với chương trình đan xen giữa lý thuyết và thực hành nhằm giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế nhất với những kiến thức đã được học. Chương trình đào tạo theo chuẩn quy định của Bộ, luôn đi sâu vào kiến thức chuyên môn, đội ngũ giảng viên tại Nhà trường là những người có tâm huyết, chuyên môn với công việc.

Và điều đặc biệt, cũng là thông tin mà nhiều bạn sinh viên rất quan tâm đó là mức học phí của nhà trường. Khi theo học Cao đẳng thú y – Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội, mức học phí mà sinh viên cần đóng là mức thu phù hợp cho tất cả các đối tượng của sinh viên, với mức học phí chỉ 600.000 VNĐ/ 1 tháng. Ngoài ra, để khuyến khích cho việc học tập của sinh viên, hàng năm Quỹ khuyến học của Nhà trường cũng đầu tư hàng trăm suất bổng cho những sinh viên có học lực tốt.

Trong khi điều kiện tuyển sinh và chương trình học tại hệ đại học có đôi phần khắt khe cũng như áp dụng nhiều tiêu chí thì bậc Cao đẳng Thú y – Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội được đánh giá là đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Là địa chỉ đào tạo chuyên ngành Thú y bậc Cao đẳng luôn đứng top đầu trên toàn quốc, vì vậy Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội luôn cam kết, đảm bảo cho thí sinh những điều kiện học tập tốt nhất, chất lượng và đầu ra cũng như tay nghề việc làm cho sinh viên khi ra trường.

Cuối cùng, đối với những sinh viên khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng Ngành Thú y của nhà trường, bạn sẽ nắm trong tay tấm bằng Cao đẳng hệ chính quy, vì vậy trong quá trình đi làm sau này, bạn hoàn toàn có thể liên thông hệ cao hơn nếu có nguyện vọng. Như vậy, việc lựa chọn học hệ cao đẳng chính quy vừa giúp bạn rút ngắn thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo kiến thức ngành nghề mà bạn lựa chọn.

Quy chế xét tuyển Cao đẳng Thú y hệ chính quy năm 2019

Dễ dàng nhận thấy lợi ích tích cực từ chương trình học Cao đẳng Thú y hệ chính quy. Năm học mới 2019 này có  khá nhiều bạn chuẩn bị hoặc đã tốt nghiệp THPT đã nhanh tay làm hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Thú y – Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội.

Thực hiện theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB –XH, Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Thú y trên phạm vi cả nước. Điều kiện xét tuyển được yêu cầu thí sinh phải là người đã tốt nghiệp THPT, có đạo đức cũng như sức khỏe tốt. Theo đúng quy chế, thí sinh đảm bảo được điều kiện trên sẽ được Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội xét tuyển thẳng.

Ngoài đảm bảo được điều kiện thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Thú Y năm 2019 cũng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo hướng dẫn sau đây:

Đối với học sinh đã có bằng THPT từ 2018 trở về trước nộp hồ sơ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký Xét tuyển theo mẫu
 • Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
 • Bằng THPT (bản sao công chứng) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính).
 • Học bạ THPT (photo công chứng).
 • Giấy khai sinh.
 • 04 ảnh cỡ 4x6cm.
 • Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Đối với học sinh đang học lớp 12, chuẩn bị bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, nộp hồ sơ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký Xét tuyển theo mẫu
 • Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
 • Giấy khai sinh.
 • 04 ảnh cỡ 4x6cm.
 • Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Tải phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu năm 2019 của nhà trường bằng cách:

Click tại đây Mẫu đăng ký xét tuyển. Học sinh tải về, in mẫu đăng ký và điền thông tin đầy đủ để hoàn thành hồ sơ xét tuyển gửi về nhà trường.

Địa chỉ nhận hồ sơ:

VP1: Số 401 – Đường Âu Cơ – Phường Nhật Tân – Quận Tây Hồ – Hà Nội. Gần cổng Công viên nước Hồ Tây. Hotline: 0929.71.29.89.

VP2: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m, Điểm xuống Tàu điện trên cao Ga Ngã Tư Sở, có tuyến xe Bus 16,24,27 đi qua cổng trường). Điện thoại tư vấn: 02432.97.96.96 – 0921.767.899.