Học Cao Đẳng Thú Y Để Nâng Cao Cơ Hội Việc Làm!

0

Thực tế những năm gần đây, nhiều sinh viên tốt nghiệp bằng đại học, cao đẳng hay trung cấp đều đứng trước  tình trạng thất nghiệp nguy cơ đều như nhau. Dễ nhận thấy một điều, thực tế tình trạng thất nghiệp không còn là lí do cấp bậc của bằng cấp mà nguyên nhân trực tiếp đó là nhu cầu xã hội. Việc tìm hiểu nhu cầu xã hội là một việc làm cần thiết của tất cả những thí sinh đang có ý định đi học một ngành nào đó.

Nhu cầu việc làm của xã hội 5 năm sắp tới những ngành nào sẽ nằm trong top thiếu hụt nguồn nhân lực?

Xã hội ngày một phát triển thì nhu cầu của con người cũng sẽ thay đổi, nếu như trước đây con người chỉ mong muốn lo được cho bản thân ăn no mặc đủ, thì xã hội hiện nay lại theo hướng phát triển khách cùng với nhu cầu của con người. Con người đòi hỏi nhu cầu cao hơn: ăn ngon, mặc đẹp, những chuyến du lịch nghỉ dưỡng, những địa chỉ bảo vệ sức khỏe tin cậy, những thiết bị công nghệ cao, hay những thú vui mới với thú cưng, cây cảnh…và quan trọng hơn nữa con người ngày càng mong mỏi môi trường sống luôn trong lành.

Theo đó, cùng với nhu cầu của con người,  nhu cầu xã hội thì các ngành nghề cũng phát triển mạnh theo, cụ thể một số ngành điển hình như sau: Ngành Thú Y; Ngành Công nghệ thực phẩm, ẩm thực; Ngành công nghệ thông tin; Ngành du lịch quản trị khách sạn nhà hàng; Ngành ngôn ngữ Anh; Ngành may mặc,…

Học ngành thú y công việc đa dạng phát triển khi ra trường!

Thú Y không còn là ngành nghề nhàm chán, đơn điệu và cơ hội việc làm gò bó như mọi người vẫn nghĩ. Đây chính là ngành nghề được đánh giá phát triển vượt trội những năm gần đây và tương lai, nghề thú y thật chất rất rộng và linh hoạt.

Học ngành Thú y ra trường sinh viên hoàn toàn có thể làm các công việc ở cơ quan nhà nước hoặc doanh nghiệp tư nhiên hoặc cũng có thể mở doanh nghiệp kinh doanh riêng…sinh viên cũng có thể tìm các công việc trong và ngoài nước, bởi vì hiện tại ngành nghề này phát triển hầu hết các nước trên thế giới. Cụ thể công việc các bạn sinh viên ngành thú y ra trường có thể làm như sau:

  • Chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước như Phòng, Sở Nông nghiệp, Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận/huyện, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái…
  • Làm việc trong phòng khám đa khoa, bệnh viện thú cưng; công ty thuốc thú y; rại chăn nuôi gia súc, gia cầm, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y.
  • Mở công ty thuốc thú y, phòng khám thú y hoặc trang trại chăn nuôi của riêng mình cũng là một cơ hội khởi nghiệp triển vọng.

Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội đào tạo ngành thú y uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 770/QĐ -BLĐTBXH ngày 05/6/2008 của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội. Trải qua hơn 10 năm trong công tác giáo dục và đào tạo, nhà trường luôn theo sát các quy định của Bộ giáo dục cùng với mục tiêu “Đào tạo luôn đi đôi với Việc làm” với khung chương trình thực hành chiếm tới 70%  cùng với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm giúp sinh viên có vốn kiến thức tốt nhất khi ra trường. Ngành thú y được đánh giá là ngành đào tạo mũi nhọn của nhà trường với bề dày kinh nghiệm, đây chính là môi trường lý tưởng mà học sinh yêu thích ngành học này nên lựa chọn theo đuổi.