Góc nhìn toàn diện về nghề bác sĩ thú y

0

Ngày nay càng có nhiều bạn trẻ theo học ngành bác sĩ thú y. Thế nhưng không phải bất cứ ai cũng hiểu được ngành học này có vai trò quan trọng như thế nào trong điều kiện xã hội hiện nay. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện nhất về ngành học này. 

Công việc của một bác sĩ thú y

Tình hình dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người ngày càng khó kiểm soát. Điều đó càng khẳng định vai trò quan trọng của nghề Thú y trong xã hội hiện nay.  Họ sẽ là những người đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy lùi dịch bệnh mang đến cho con người cuộc sống toàn diện hơn.

Với những kiến thức về thú y học cơ bản (giải phẫu thú y, tổ chức phôi thai học, sinh lý học…); thú y học chuyên ngành (vi sinh vật, bệnh truyền nhiễm, dịch tễ học, bệnh nội khoa, bệnh ký sinh trùng, phẫu thuật ngoại khoa, Dược lý thú y, độc chất học v.v.), BSTY tham gia vào mạng lưới phòng chống dịch bệnh động vật nông nghiệp, động vật cảnh (thú cưng); an toàn thực phẩm và phòng bệnh cho người

Mức lương của một bác sĩ thú y hiện nay?

Thu nhập sau khi ra trường của một người hành nghề thú y là điều mà nhiều người quan tâm. Theo đó, mức lương của một bác sỹ thú y rơi vào khoảng 3-5tr/tháng. Và mức lương đó sẽ tăng theo thời gian nếu bạn danh tiếng của bạn dần được cải thiện.

Song hệ lụy của việc phẫu thuật hay những người chữa bệnh cho “thú cưng” nói riêng cần đàm phán nói rõ căn bệnh cũng như phương pháp chữa trị, tỉ lệ thành công và chuẩn đoán bệnh cho chó mèo rõ ràng. Tránh những điều tiếng xấu làm ảnh hưởng danh vọng của bản thân và đơn vị.

Học ngành thú y ra trường làm công việc gì?

Với những kiến thức được trang bị, sau khi tốt nghiệp ngành thú y bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều công việc khác nhau. Theo đó, bạn có thể làm việc trong phòng khám đa khoa, bệnh viện cho thú cưng; trong ngành chăn nuôi gia súc, trang trại và kiểm soát dịch bệnh; trong các khu bảo tồn động vật hoang dã hay sở thú; các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y. Ngoài ra có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các Trường, Viện chuyên ngành.

Đặc biệt ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, BSTY còn có mặt trong cơ quan an ninh với vai trò là người khám chữa bệnh cho động vật phục vụ an ninh quốc gia như ngựa, chó nghiệp vụ hay các công việc nghiên cứu phòng chống vũ khí sinh học

Hiện nay cũng có nhiều  trung tâm cứu trợ động vật được thành lập ở các tỉnh thành trong cả nước. Các trung tâm này thường hoạt động trên danh nghĩa  “cứu trợ” đông vật song thực chất là phòng khám chữa bệnh cho thú cưng, động vật. Mô hình này cũng đang dần phát triển mạnh tại các thành phố lớn nhỏ… và được rất nhiều cộng đồng mạng tán thành ủng hộ cao.

Với những chia sẻ trên hi vọng bạn đã có được cái nhìn toàn diện nhất về ngành thú y. Nếu bạn thực sự yêu thích động vật và muốn tìm kiếm một công việc trong ngành này thì còn chần chừ gì nữa mà không theo đuổi đam mê.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Khoa Cao Đẳng Thú Y – Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m, Điểm xuống Tàu điện trên cao Ga Ngã Tư Sở, có tuyến xe Bus 16,24,27 đi qua cổng trường)

Điện thoại: 02432 97 96 96 – Hotline: 0921 767 899