“Gà không đầu” ồ ạt tuồn vào các siêu thị Việt Nam

0

Tại siêu thị Big C (đường Tô Hiến Thành, Q.10) cuối tuần qua có bán sản phẩm “gà dai đông lạnh” của Hàn Quốc với giá 49.500 đồng/kg, khuyến mãi 19% còn 39.000 đồng/kg. Khiến người tiêu dùng đặt câu hỏi lớn về chất lượng sản phẩm này?


Gà dai Hàn Quốc bán tại siêu thị Big C (Tô Hiến Thành, Q.10) trong những ngày cuối tuần qua

Tại quầy thịt tươi sống ở siêu thị trong 2 ngày đầu tuần này không còn bán các sản phẩm gà dai đông lạnh nói trên. Song tại quầy hàng chế biến sằn thì "Ga Dai Quay” trọng lượng 0,8 – 1 kg, bán đồng giá 81.900 đồng/con, “Ga Dai Luoc”, tùy trọng lượng dao động trong khoảng 70.000 – 80.000 đồng/con.


Các sản phẩm "Ga Dai" quay, luộc bán tại siêu thị Big C trong những ngày đầu tuần này

Nhìn qua thì những sản phẩm này rất giống với "gà mái đẻ" hay "gà không đầu" được bán khắp các chợ ở TP.HCM với giá siêu rẻ, chỉ từ 50.000 – 60.000 đồng/con. Chình vì vậy, không ít người tiêu dùng đã đặt câu hỏi liệu gà đông lạnh nhập khẩu từ Hàn Quốc này có phải là gà mái đẻ thải loại, sản phẩm chất lượng thấp và có nguy cơ tồn dư các loại vaccine trong quá trình nuôi lấy trứng, không còn giá trị dinh dưỡng?

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. HCM cho biết kết quả kiểm tra sản phẩm gia cầm đông lạnh nhập khẩu từ Hàn Quốc có kho bảo quản; hàng hóa có bao bì, hạn sử dụng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm; hồ sơ nhập khẩu gồm nước nhập khẩu, mục đích sử dụng, giấy chứng nhận kiểm dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm sản phẩm động vật nhập khẩu dùng làm thực phẩm.

Song sản phầm gà được bày bán tại siêu thị có phải là gà thải loại hay không vần là một câu hỏi lớn.