Điểm danh những trang trại chăn nuôi khủng nhất thế giới

0

Những trang trại chăn nuôi lớn ở trên thế giới đều nằm ở Trung Quốc và Australia. Song có lẽ bạn cũng không tượng tượng được rằng, diện tích 1 trang trại bò sữa lớn nhất ở Trung Quốc tương đương với diện tích Bồ Ðào Nha.

Mudanjiang City Mega

Ảnh minh họa

Mudanjiang City Mega là trang trại lớn nhất thế giới. Được biết Hắc Long Giang, Trung Quốc với 22,5 triệu mẫu Anh. Trang trại này là sự hợp tác giữa China’s Zhongding Dairy (Trung Quốc) và Russia’s Severny Bur (Nga) với chi phí đầu tư 1 tỷ nhân dân tệ. Tại đây chuyên sản xuất sữa với khoảng 100.000 con bò. Và cùng với đó là diện tích 200.000 ha được sử dụng để trồng nguồn thức ăn cần thiết cung cấp cho bò.

Modern Dairy

Modern Dairy là trang trại lớn thứ 2 thế giới nằm ở An Huy, Trung Quốc với diện tích 11 triệu mẫu Anh. Trang trại này bắt đầu hoạt động vào năm 2011 và tại thời điểm đó đây là trang trại lớn nhất thể giới. Song đến năm 2014, Modern Dairy chịu thiệt hại khá nặng nề về thị trường do bị cáo buộc đã bán sữa bò dương tính. Tuy nhiên, đến nay Modern Dairy vẫn là một trong số những nhà cung cấp sữa bò và các sản phẩm từ sữa lớn nhất Trung Quốc.

Anna Creek

Anna Creek nằm ở Australia là trang trại lớn thứ 3 thế giới với diên tích lên đến 6 triệu mẫu Anh. Anna Creek lớn hơn trang trại lớn nhất tại Bỉ, lớn hơn cả diện tích lãnh thổ Israel, rộng gấp 7 lần trang trại gia súc lớn nhất nước Mỹ. Trước đây, Anna Creek chuyên chăn nuôi cừu song nơi đây giờ trở thành trang trai chăn nuôi gia sức sau khi bị tổn thất nghiêm trọng vì chó hoang tấn công. Với diện tích khổng lồ, Anna Creek có sức chứa lên đến 16.000 đầu gia súc.

Ảnh minh họa

Clifton Hills là doanh trại lớn thứ 4 thế giới với diện tích 4,2 triệu mẫu Anh nằm ở phía nam Australia. Trang trại được thành lập vào năm 1881 và đây là trang trại đầu tiên sử dụng phương tiện giao thông đường bộ để vận chuyển gia súc.

Alexandria

Sau Clifton Hills, là trang trại Alexandria với diện tích 4 triệu mẫu Anh. Trang trại này nằm ở phía Bắc Australia và đã được Công ty North Australian Pastoral mua lại từ năm 1877. Chăn nuôi tới 55.000 con bò song nơi đây chỉ có 50 nhân viên làm việc bởi hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Davenport Downs

Với diện tích 3,7 triệu mẫu Anh và tổng số đàn gia súc lên đến 29.000 con, Davenport Downs lớn thứ 4 ở Australia. Hiện, trang trại này thuộc sở hữu của Công ty Paraway Pastoral, được mua lại từ hai trang trại là Davenport Downs năm 2009 và Springvale năm 2011.

Home Valley

Home Valley nằm ở phía Tây Australia với diện tích 3,5 triệu mẫu Anh. Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1957, đến năm 2006 thì nơi đây trở thành một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng. Một phần của Home Valley cũng đã xuất hiện trong một bộ phim với sự tham gia nữ diễn viên nổi tiếng Nicole Kidman.