Con gái có phù hợp để theo học ngành Thú y ?

0

Thú y là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về động vật, vật nuôi góp phần chăm sóc, bảo vệ cho các vật nuôi bằng hiểu biết về chuẩn đoán & phòng trị bệnh, dược lý thú y, luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi… Vậy các bạn nữ có phù hợp để theo học ngành này ? Hãy cùng Cao đẳng Thú y Hà Nội cùng đi tìm hiểu rõ hơn vấn đề này nhé !

bac-sy-thu-y-nu

Cơ hội việc làm trong ngành Thú y đối với nữ.

Cuộc sống hiện đại, khi sở thích nuôi thú cưng của các bạn trẻ ngày càng phổ biến thì ngành thú y không chỉ với nam mà các bạn nữ cũng rất quan tâm. Khi tốt nghiệp ngành học này các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và năng lực chuyên môn để đảm nhận công việc tại.
– Tốt nghiệp ngành Thú y với các bạn nữ hay nam đều có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám thú y…
– Làm việc tại các trang trại chăn nuôi gia súc gia cầm, tại các khu bảo tồn động vật hoang dã, vườn thú, thảo cầm viên…
– Tham gia vào các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y
– Làm việc tại các cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm.
– Tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các trường có đào tạo chuyên ngành Thú y.
– Có thể đảm nhận công việc tại các Phòng, Sở Nông nghiệp, Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận huyện, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái…
– Mở công ty thuốc thú y, phòng khám thú y hoặc trang trại chăn nuôi của riêng mình.

con-gai-hoc-nganh-thu-y

Ngành Thú y đối với nữ có phù hợp không ?

– Chúng ta cần phải hiểu một điều rằng ngành thú y hiện nay đang rất thu hút người học. Tốt nghiệp ngành Thú y có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực, vị trí khác nhau trong ngành, các bạn nam hay nữ đều phù hợp theo học.
– Để theo học ngành thú y các bạn phải cần có sự kiên trì và sự yêu thương động vật. Điểm này, các bạn nữ nổi bật hơn, giúp tạo tiền đề tốt để đăng ký ngành học.
– Học ngành Thú y, bạn sẽ hiểu hơn về đời sống vật nuôi, sự liên kết giữa vật nuôi và con người cũng như tác động lẫn nhau tạo thành thế giới nhiều màu sắc hơn. Thú y là một nghề chân chính, giúp bảo vệ mà mang lại sự sống cho động vật chính vì vậy nó cần được trân trọng và đề cao.