Có nên cho chó con ăn đồ ngọt hay không?

0

 

Bên cạnh khẩu phần ăn hằng ngày thì thi thoảng bận vẫn cho cún con của mình ăn các loại bánh kẹo khác. Tuy nhiên, có nhiều người nói rằng điều đó không tốt cho chú chó của bạn. Vậy chó con có nên cho ăn đồ ngọt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Mặc dù chó con của bạn rất cần đường trong một số trường hợp cụ thể như carbohydrates để có thể giúp chúng tồn tại và hoạt động. Tuy nhiên, bác sĩ thú ý của Cao đẳng thú y Hà Nội khuyến cáo chúng ta không nên cho chúng ăn kẹo khi không cần thiết thêm đường vào cơ thể. Bởi khi bạn cho chúng ăn thừa lượng đường sẽ khiến có một số cơ quan trong cơ thể bị nhiễm bệnh.

Sau đây là những tác hại khi bạn cho cún con của bạn ăn quá nhiều đồ ngọt.

1. Đau bụng

Trong một số trường hợp, đồ ngọt sẽ khiến cho chó con nhà bạn bị đau bụng. Nếu bạn cho chó con nhà bạn ăn quá nhiều đô ngọt sẽ khiến chúng bị tiêu chảy bởi các vi sinh vật trong thức ăn. Thậm chí, cún con nhà bạn còn có thể bị ra máu hoặc nôn mửa. Vì thế, nếu như bạn không muốn phải thường xuyên đi dọn những bãi nôn như này thì hãy tránh cho chúng ăn đồ ngọt đặc biệt là kẹo.

2. Sâu răng

Đây là căn bệnh không chỉ xuất hiện ở con người mà những động vật có răng như chó cũng có khả năng bị sâu răng nếu ăn quá nhiều đồ ngọt. Theo các chuyên gia trong ngành, các vi khuẩn trong miệng thường sinh axit, khi axit tăng sẽ gây ảnh hưởng đến men răng, dẫn tới sâu răng. Chính vì vậy, bạn hãy kiểm soát thức ăn cho cún con của mình. Cách tốt nhất giảm thiểu bệnh sâu răng cho cún con của mình chính là cho chúng ăn những loại thức ăn có lượng carbohydrates thấp và chải răng cho chúng thường xuyên.

3. Tăng cân

Không chỉ bị bệnh về răng miệng mà việc tăng cân khi ăn đồ ăn ngọt cũng sẽ khiến cho cún con của bạn mắc phải những căn bệnh về tim mạch, xương khớp hoặc những trạng thái mệt mỏi, khó thở. Nếu cún con của bạn mắc những căn bệnh này sẽ khiến chúng giảm thiểu mọi hoạt động hằng ngày thậm chí nếu chúng bị béo phì thì chúng có thể không còn hứng thú với việc vui chơi nữa. Chính vì vậy, bạn hãy kiểm soát cân nặng sao cho phù hợp với cún con của mình.

4. Tiểu đường

Không chỉ người mới mắc bệnh tiểu đường mà chó cũng có khả năng mắc bệnh tiểu đường nếu vẫn tiếp tục tăng cân và ăn quá nhiều đồ ngọt. Đặc biệt khi có nhiều đường trong cơ thể khiến insulin sản sinh nhiều, điều này sẽ khiế cho lượng đường trong máu sẽ tăng lên ảnh hưởng đến sức khỏe của cún con của bạn.

Như vậy, trên đây là những cách giúp bạn chăm sóc cho chó con một cách hoàn hảo. Đặc biệt, không nên cho chúng ăn quá nhiều ngọt sẽ khiến nhiều bệnh sản sinh, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng.