Chương Trình Đào Tạo Cao Đẳng Thú Y Hệ Chính Quy

0

Trong những năm gần đây, tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp, nhiều dịch bệnh lây từ động vật sang người rất khó kiểm soát và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cũng như sức khỏe con người. Chính vì thế, Nghề Thú Y có vai trò rất quan trọng trong việc đẩy lùi những đại dịch, tạo môi trường chăm sóc khoa học cho vật nuôi.

Vậy học Cao Đẳng Thú Y ở đâu để đảm bảo được chương trình đào tạo chính quy và chất lượng sinh viên khi ra trường, hãy cùng tham khảo những thông tin cần thiết dưới đây để có những lựa chọn tốt và phù hợp nhất cho bản thân.

cao-dang-thu-y-the-thao1

Ngành Thú Y là gì?

Ngành Thú y (tiếng Anh là Veterinary Medicine) là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú y, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chuẩn đoán và phòng trị bệnh cho chăn nuôi. Ngành Thú y góp phần chăm sóc, bảo vệ cho các vật nuôi bằng hiểu biết chính xác về luật,  về thị trường thuốc thú y và thị trường chăn nuôi. Thú y và khoa học thú y phối hợp với các ngành y tế, sinh học trong sản xuất và kiểm định vacxin, kiểm định dược phẩm hay nghiên cứu đa dạng sinh học…

Chương trình đào tạo Cao Đẳng Thú y hệ chính quy?

Học Ngành Thú y, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ sở và chuyên sâu về bệnh học, bao gồm phân loại bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh…để có thể đáp ứng yêu cầu công việc liên quan đến ngành học.

Ngành Thú y sẽ trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng như thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm; chẩn đoán bệnh thông thường; biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi; kiến thức về tiếp thị, giao tiếp; có kiến thức về một số ngành liên quan gần như ngành chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, nuôi thủy sản…

Ngoài ra. Học ngành thú y, sinh viên sẽ được học khối kiến thức chuyên sâu về bệnh học (căn bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt), về ngoại khoa và giải phẩu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh, kiểm tra các sản phẩm nguồn gốc từ động vật, kiểm tra các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc,…

Nên lựa chọn Học Cao Đẳng Thú Y Hà Nội – Trường Công!

Ngành Thú y cũng như nhiều chuyên ngành học khác sẽ có 3 bậc đào tạo gồm: Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Thú y. Hệ Đại học vốn là niềm khao khát của nhiều thí sinh nhưng một thực tế là không phải ai cũng có cơ hội bước chân vào cánh cổng này và không phải ai cũng đủ thời gian kinh phí để theo học thời gian đào tạo nhiều như vậy.

Vậy phương án được đặt ra cho các bạn trẻ trong trường hợp này là học Cao đẳng chuyên ngành Thú y chính quy. Vậy học Cao đẳng Thú y mang đến những ưu điểm rất phù hợp cho các bạn sinh viên.

Cao đẳng Thú y Hà Nội tự hào là một trong những lá cờ đầu về đào tạo nghề nghiệp gắn liền với việc làm cho sinh viên. Với phương châm đào tạo “Học đi đôi với Hành” khung chương trình đào tạo của nhà trường số tiết thực hành chiếm đến 70%, cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cầm tay chỉ việc, giúp học viên có được tay nghề ổn định từ ngay trong ghế nhà trường.

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các em có cơ hội học và thực hành thường xuyên ngay tại trường cũng như các đơn vị hợp tác để sinh viên có kiến thức vững chắc cũng như trải nghiệm thực tế nhất. Khi ra trường sinh viên của trường luôn có nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc và khả năng tự đánh giá tốt trước khi đi xin việc. Cao đẳng Thú y là một trong số ít những trường cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cao đẳng thú y hà nội

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Hình thức 1: Nộp hồ sơ trực tiếp

  1. Bằng tốt nghiệp THPT: photo công chứng 02 bản
  2. Học bạ THPT: photo công chứng 02 bản
  3. Giấy khai sinh: 01 bản (công chứng hoặc bản sao)
  4. Chứng minh ND: 01 bản
  5. 4 ảnh 3×4 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, HKTT ở mặt sau)

Hình thức 2: Thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến và ban tuyển sinh sau khi nhận được thông tin đăng ký online sẽ trực tiếp gọi lại cho thí sinh đủ điều kiện học và hướng dẫn thủ tục nhập học. Đăng ký trực tuyến theo link >>ĐĂNG KÝ TRỰC TUYỂN<< 

cao-dang-thu-y-thuc-hanh

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển & Địa Điểm nhận hồ sơ

Thời gian nộp hồ sơ: Thí sinh có thể nộp hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật tại trường.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Cao đẳng Thú y Hà Nội theo địa chỉ:

Địa chỉ: Phòng 06 – Nhà A2, Số 268 Vũ Hữu, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0921 767 899 – 02432 97 96 96