Cao Đẳng Thú Y Hay Đại Học Thú Y, Bạn Chọn Hệ Đào Tạo Nào?

0

Học sinh tốt nghiệp THPT, thì cánh cửa Giảng đường Cao Đẳng Hay Đại Học luôn là ước mơ của nhiều bạn, mỗi bạn đều luôn có trong mình những hoài bão riêng, thế nhưng sẽ có những lựa chọn khác nhau tùy vào năng lực, điều kiện gia đình…. Học bậc học Đại Học chắc chắn là điều mà ai rồi cũng muốn hướng tới, tuy vậy các chương trình bậc Cao Đẳng đang ngày càng có sự đầu tư lớn về chất lượng cũng như chương trình ngày một hiện đại, vậy nên học Cao đẳng Thú y liệu có sáng suốt?

Ngành Thú y cũng như nhiều chuyên ngành học khác sẽ có 3 bậc đào tạo gồm: Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Thú y. Hệ Đại học vốn là niềm khao khát của nhiều thí sinh nhưng một thực tế là không phải ai cũng có cơ hội bước chân vào cánh cổng này và không phải ai cũng đủ thời gian kinh phí để theo học thời gian đào tạo nhiều như vậy.

Vậy phương án được đặt ra cho các bạn trẻ trong trường hợp này là học Cao đẳng chuyên ngành Thú y chính quy. Vậy học Cao đẳng Thú y mang đến những ưu điểm và lợi thế gì cho người học?

cao-dang-thu-y-thuc-hanh1

Những ưu điểm nổi bật trong chương trình đào tạo Cao đẳng Thú y?

Những năm gần đây nhu cầu tuyển dụng đang dần được thay đổi, các nhà tuyển dụng luôn chú trọng vào kỹ năng tay nghề, kiến thức thực tiễn mà bạn có thay vì giá trị bằng cấp. Chính vì vậy, tấm bằng ĐH hay CĐ không còn bị so sánh hay phân biệt, điều quan trọng chỉ cần bạn có kinh nghiệm cùng kỹ năng tốt là có thể hoàn toàn có thể tự tin đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau đúng với ngành nghề mà các bạn theo học.

Theo các thống kê những năm gần đây cũng cho thấy số lượng các bạn học sinh tốt nghiệp THPT có xu hướng theo Cao đẳng Thú Y ngày một tăng, bởi vì đây là trường có mô hình đào tạo gắn liền với thực tế, với chương trình đan xen giữa lý thuyết và thực hành nhằm giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế nhất với những kiến thức đã được học. Chương trình đào tạo theo chuẩn quy định của Bộ, luôn đi sâu vào kiến thức chuyên môn, đội ngũ giảng viên tại Nhà trường là những người có tâm huyết, chuyên môn với công việc.

Và điều đặc biệt, cũng là thông tin mà nhiều bạn sinh viên rất quan tâm đó là mức học phí của nhà trường. Khi theo học Cao đẳng thú y, mức học phí mà sinh viên cần đóng là mức thu phù hợp cho tất cả các đối tượng của sinh viên và theo quy định của Nhà nước. Ngoài ra, để khuyến khích cho việc học tập của sinh viên, hàng năm Quỹ khuyến học của Nhà trường cũng đầu tư hàng trăm suất bổng cho những sinh viên có học lực tốt.

Trong khi điều kiện tuyển sinh và chương trình học tại hệ đại học có đôi phần khắt khe cũng như áp dụng nhiều tiêu chí thì bậc Cao đẳng Thú y được đánh giá là đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Là địa chỉ đào tạo chuyên ngành Thú y bậc Cao đẳng luôn đứng top đầu trên toàn quốc, vì vậy Nhà trườngluôn cam kết, đảm bảo cho thí sinh những điều kiện học tập tốt nhất, chất lượng và đầu ra cũng như tay nghề việc làm cho sinh viên khi ra trường.

Sinh viên khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng Ngành Thú y của nhà trường, bạn sẽ nắm trong tay tấm bằng Cao đẳng hệ chính quy, vì vậy trong quá trình đi làm sau này, bạn hoàn toàn có thể liên thông hệ cao hơn nếu có nguyện vọng. Như vậy, việc lựa chọn học hệ cao đẳng chính quy vừa giúp bạn rút ngắn thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo kiến thức ngành nghề mà bạn lựa chọn.

Cùng nhìn vào bảng so sánh dưới đây:

Cao đẳng Thú y Đại học Thú y
Thời gian đào tạo 2,5 năm 4 năm
Học Phí Khoảng 3tr/kỳ Khoảng 10tr/kỳ
Chương trình đào tạo Chú trọng đào tạo kỹ năng phòng và trị bệnh cho học viên. Sau khi ra trường, học viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc, có khả năng đảm nhận được mọi vị trí công việc, có mức thu nhập hấp dẫn. Chú trọng đào tạo kiến thức lý thuyết mang tính hàn lâm học thuật, thiên về nghiên cứu. Học viên sau khi ra trường thường bỡ ngỡ với việc thực hành công việc.
Công việc sau khi ra trường – Làm việc tại: Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y, Trạm thú y…– Làm việc tại: bệnh viện thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái.

– Làm công tác nghiên cứu và giảng dạy ở các Trường, Viện chuyên ngành.

– Được tham gia công tác đào tạo tại các doanh nghiệp, trường học.

– Làm việc tại: Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y, Trạm thú y…- Làm công tác nghiên cứu và giảng dạy ở các Trường, Viện chuyên ngành.

– Được tham gia công tác đào tạo tại các doanh nghiệp, trường học.

Thu nhập sau khi ra trường 8-10 triệu/ tháng 8-10 triệu/ tháng
Mức điểm đầu vào – Mức trung bình. Xét học bạ THPT, đầu vào dễ dàng.– Học viên có học lực trung bình khá vẫn dễ dàng theo học. Chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học – Đầu vào cao.– Những học viên có điểm cao mới có khả năng đỗ.

Có lẽ các bạn đã có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Khi mà thực tế hiện nay có đến 80% nhân lực ngành thú y mới chỉ có trình độ Trung cấp Thú y, thì với tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Thú y hệ chính quy đã là cơ hội rất lớn giúp các bạn có được vị trí cao cùng cơ hội thăng tiến trong công việc. Có thể kết luận rằng khóa học Cao đẳng Thú y có vẻ sẽ là quyết định khôn ngoan hơn với những bạn học viên tinh ý với nhiều ưu điểm.

cao-dang-thu-y-tuyen-sinh

Cách đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ Cao đẳng Thú y 2021

  1. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ, cụ thể như sau

Hồ sơ bao gồm:

  • Phiếu đăng ký Xét tuyển theo mẫu
  • Bằng THPT (bản sao công chứng) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính).
  • Học bạ THPT (photo công chứng).
  • Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  • Giấy khai sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4x6cm.
  • Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Thú y Hà Nội nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về địa chỉ sau:

Địa chỉ: Phòng 06 – Nhà A2, Số 268 Vũ Hữu, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0921 767 899 – 02432 97 96 96

  1. Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: >>> Đăng ký trực tuyến<<<