Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia nhanh chóng nhất

Ngày 11/7, tất cả các thí sinh trên cả nước có thể tra cứu điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của mình trên Cổng thông tin của Bộ GD – ĐT.

Trước ngày 11/7, tất cả các tỉnh thành trong cả nước phải hoàn thành thủ tục chấm điểm thi của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và trả điểm về Bộ GD – ĐT đến trước ngày 11/7. Đến nay, các tỉnh thành đã hoàn thành việc chấm thi và trả kết quả về cho Bộ GD – ĐT.

Tại địa điểm thi TP.HCM, Bộ GD – ĐT cho biết, có 78.332 thí sinh tham gia đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Cụ thể, có 77.918 thí sinh dự thi môn Toán; 78.017 thí sinh dự thi môn Ngữ Văn; 48.926 thí sinh môn Vật lý; 49.928 thí sinh môn Hóa học; 49.141 thí sinh môn Sinh học; 69.411 thí sinh môn Ngoại ngữ; 27.941 thí sinh môn Lịch sử; 7.088 thí sinh môn Địa lý; 22.918 thí sinh môn Giáo dục công dân.

Trong đó, Ngoại ngữ là môn thí sinh đạt nhiều điểm 10 nhất với 20 thí sinh, tiếp đến là Giáo dục công dân với 19 thí sinh, môn toán chỉ có 1 thí sinh đạt điểm 10 và những môn thi còn lại không có thí sinh nào đạt điểm 10 (cao nhất với 9,75 điểm).

Theo thông tin từ Sở GD – ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, có một thí sinh đạt 10 điểm môn Toán học, 17 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân, có 4 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngoại ngữ, có 6 thí sinh đạt điểm 10 môn Địa lý và có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Hóa học. Sở GD – ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ở tất cả các môn thi đều xuất hiện điểm 9 trở lên và môn thi Ngoại ngữ có thì sinh đạt điểm 10, các môn thi thành phần cũng xuất hiện điểm trên 9 . Ở Lai Châu cũng xuất hiện 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán học.

Theo quy định của Bộ GD – ĐT, trước ngày 11/7, các Hội đồng thi không được công bố điểm mà phải hoàn tất công tác chấm điểm vào ngày 10/7. Sau đó,gửi kết quả cho Bộ GD – ĐTvà  Bộ sẽ tiến hành công bố điểm thi vào ngày 11/7.

Sau khi Bộ GD – ĐT công bố điểm chính thức thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018 của mình trên Cổng thông tin chính thức của Bộ theo địa chỉ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Và đến hết ngày 17/7, các Sở GD – ĐT phải hoàn tất việc xét công nhận tốt nghiệp THPT và công bố kết quả tốt nghiệp đến các thí sinh tại địa phương mình.

Với những trường hợp thấy điểm của mình không đúng với số điểm chắc chắn có thể làm đơn phúc khảo để được chấm lại bài thi. Thí sinh nộp đơn tại đơn là thủ tục đăng ký dự thi và các Sở GD – ĐT sẽ tổng hợp lại tất cả các đơn phúc khảo và gửi đến Hôi đồng thi theo quy định.

10 ngày sau khi công bố điểm thi THPT Quốc gia, các trường thực hiện việc nhận đơn phúc khảo của những thí sinh có nhu cầu khiếu nại. Sau 15 ngày từ ngày hết hạn nộp đơn phúc khảo, Hội đồng thi cần công bố kết quả phúc khảo bài thi cho thí sinh.

Bộ GD – ĐT sẽ có công tác hướng dẫn các thí sinh có thể phúc khảo bài thi của mình theo quy chế THPT Quốc gia và công nhận tốt nghiệp năm 2018.

Và thí sinh hoàn toàn có thể điều chỉnh thay đổi nguyện vọng của mình vào các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước theo quy định của Bộ GD – ĐT kể từ khi biết kết quả thi THPT Quốc gia.