Cách để giảm dị ứng khi nuôi thú cưng hiệu quả nhất

0

Dù yêu thích những chú thú cưng nhưng bạn lại bị dị ứng với chúng nên không thể nuôi chúng trong nhà. Thực tế bạn hoàn toàn có thể nuôi chúng nếu áp dụng 3 cách hiệu quả để giảm dị ứng dưới đây.

Nhiều người nghĩ rằng dị ứng không thể nuôi thú cưng nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem bạn bị loại dị ứng nào. Cách tốt nhất là nên đến thăm khám tạo các cơ sở y tế và nhận lời khuyên từ bác sĩ. Bởi có nhiều người nghĩ mình bị dị ứng với lông chó nhưng thực chất thì thủ phạm lại là loại bốt sử dụng để diệt bọ chó.

Dị ứng thú cưng có nhiều cấp độ khác nhau. Bị nhẹ thì bạn có thể bị hắt hơi, sổ mũi. Trường hợp bị nặng có thể dẫn tới hen suyễn, thậm chí là đe dọa tới tính mạng. Nếu bạn quyết định nuôi thú cưng mà bản thân lại bị dị ứng thì hãy chú ý 3 cách dưới đây có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng của bạn.

Tạo cho bản thân một không gian không dị ứng

Nếu bạn đã nuôi thú cưng thì rất khó để biến ngôi nhà của bạn thành nơi 100% không dị ứng. Song bạn có thể tách biệt phòng ngủ của mình, biến đó thành nơi an toàn cho ăn bệnh dị ứng. Theo đó, bạn hãy đóng cửa không cho thú cưng vào đồng thời sử dụng các loại máy lọc không khí để đảm bảo không gian của bạn trong lành và sạch sẽ.

Nhiều người dù bị dị ứng nhưng vẫn nuôi thú cưng chia sẻ thay vì dùng tấm trải ga thông thường bạn hãy sử dụng những loại ga không thấm nước. Điều này sẽ giúp làm giảm các triệu chứng dị ứng hiệu quả.

Thường xuyên tắm cho thú cưng

Hãy lựa chọn một loại dầu tắm chuyên dụng cho thú cưng của mình và tắm cho chúng đều đặn hằng tuần từ 2 đến 3 lần để giảm thiểu tối đa lượng tế bào chết trên cơ thể chúng. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc làm giảm các triệu chứng dị ứng đối với người nuôi.

Áp dụng phương pháp điều trị dị ứng

Bạn yêu thích động vật nhưng lại bị dị ứng với chúng. Nếu thế cũng đừng quá nản lòng và từ bỏ nhanh nhé. Bởi hiện nay có nhiều loại thuốc tiêm phòng dị ứng hay thuốc xịt đem theo khá hiệu quả. Bạn hãy sử dụng thuốc theo phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa thì việc nuôi thú cưng trong nhà ngay cả khi bạn bị dị ứng là hoàn toàn có thể.

Hi vọng với 3 cách trên đây, bạn có thể kiểm soát được tình trạng dị ứng của mình và nuôi thành công thú cưng trong nhà.