Các công việc “HOT” chờ đợi sinh viên tốt nghiệp ngành thú y

0

Nếu chọn không đúng ngành học sinh viên ra trường dễ thất nghiệp, làm trái ngành. Tuy nhiên, sinh viên ngành thú y ra trường công việc rộng mở với mức thu nhập từ 15 -> 20 triệu/tháng. Tốt nghiệp ngành Thú y ngoài việc khám chữa bệnh cho động vật, còn có thể tham gia nghiên cứu, giảng dạy….

Các công việc “HOT” chờ đợi sinh viên tốt nghiệp ngành thú y

– Bác sĩ thú y hành nghề tự do: Ngoài việc mở phòng khám cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho thú cưng, động vật, bác sỹ thú y tự do còn có thể thăm khám, phòng và chữa bệnh cho các trang trại vật nuôi, đàn vật nuôi ở các hộ gia đình.

nganh thu y

– Tham gia công việc nghiên cứu và phát triển: Tốt nghiệp ngành Thú y hoàn toàn đủ điều kiện tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển mới trong lĩnh vực y học thú y để cải thiện phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh tật ở động vật.

– Tham gia giảng dạy và đào tạo: Trở thành giảng viên tại các trường Đại học, cao đẳng có khoa Thú y cũng là hướng đi đúng đắn của sinh viên tốt nghiệp ngành thú y. Việc đầu tiên khi tốt nghiệp là các bạn học thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là có thể xin làm việc tại trường.

– Làm việc tại các trang trại chăn nuôi. Xu hướng chăn nuôi tập chung dần thay thế cho chăn nuôi nhỏ lẻ. Vì thế, ngày càng xuất hiện các trang trại chăn nuôi lớn như trại heo, trại bò, gia cầm trên toàn quốc. Các trang trại này đều cần có đội ngũ bác sĩ thú y tâm huyết, giàu kinh nghiệm để phòng và điều trị bệnh giúp trang trại sạch bệnh. Các bác sĩ thú y công tác tại các trại chăn nuôi này tuy áp lực nhưng bù lại có mức đãi ngộ cao.

ngành thú y

– Làm việc trong ngành công nghiệp thú y: Tốt nghiệp chuyên ngành thú y các bạn cũng có thể làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi hay các sản phẩm chăm sóc thú cưng…

– Công tác tại các trung tâm bảo tồn: Tham gia vào các dự án bảo tồn và chăm sóc động vật hoang dã tại các trung tâm bảo tồn hoặc khu bảo tồn tự nhiên. Hoặc làm việc cho các cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ về các dự án quản lý và chăm sóc động vật, kiểm soát dịch bệnh và thúc đẩy phát triển bền vững lĩnh vực thú y.

Đăng ký xét tuyển cao đẳng thú y chính quy năm 2024 ngay hôm nay qua Hotline: 0921.767.899