Có nên học cao đẳng thú ý hay không?

Thú ý đang được xếp là một trong những ngành nghề hot, đem lại cơ hội việc làm cao cho các bạn sinh viên khi ra trường. Theo học ngành thú y sinh viên ra trường có thể làm bác sỹ thú y hay dược sỹ thú y.

Theo đó, nếu là bác sỹ thú ý thì bạn sẽ được cung cấp những kiến thức để chữa được bệnh thường xuyên gặp phải cho nhiều loại động vật khác nhau như gà, lợn, chó, bò,…. Còn với dược sỹ thú y bạn sẽ được đào tạo để nghiên cứu ra những loại thuốc phòng bệnh cho động vật; cách phòng bệnh cho động vật.

Nếu bạn là một người yêu động vật thì không có lý gì bỏ qua ngành học với nhiều ưu điểm nối bật này:

• Ngành dễ xin việc

Việc làm sau khi ra trường luôn là vấn đề khiền nhiều bạn sinh viên quan tâm. Thực tế hiện nay các bạn sinh viên ít chọn các trường đại học thuộc khối ngành nông – lâm – ngư vì khi ra trường họ sẽ không được làm việc tại các công sở lớn. Tuy nhiên, số lượng sinh các bạn sinh viên ra trường ngày càng đông và số lượng người thất nghiệp ngày càng nhiều. Cho nên việc lựa chọn một ngày nghề phù hợp đã được quan tâm. Cũng chình vì vậy mà tuy duy của người học về nhóm ngành nông- lâm ngư cũng dần thay đổi. Người ta thấy rằng cơ hội việc làm của nhóm ngành này rất tốt bởi nhà nước đầu tư rất lớn đặc biệt là Chăn nuôi và Thú y.

Theo kết quả phân tích nhu cầu lao động đến năm 2020, nguồn nhân lực trong ngành nông – lâm – ngư sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động đã qua đào tạo. Do đó, với nhóm ngành này sinh viên ra trường sẽ rất dễ xin việc.

• Việc làm đa dạng

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng thú y bạn có thể làm việc tại cơ quan thú y, bệnh xá thu ý, phòng xét nghiệm thú y, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoan học kỹ thuật thú ý, khi bảo tồn động vật hoang dã, cơ sở chế biến thực phẩm,…

Chưa kế nếu bạn có khả năng có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các trường, viện chuyên ngành. Những bác sỹ thú y chuyên ngành dược bên cạnh việc công tác tại các cơ quan thú y địa phương thì có thể cộng tác hoặc phối hợp nghiên cứu, sản xuất thuốc với các viện,….

Đến đây chắc bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi có nên học cao đẳng thú y hay không.

Phòng tuyển sinh trung cấp, cao đẳng thú y và chăn nuôi

• Cơ sở 1: Phòng 204 – Số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024.66 62 69 03 – Hotline: 0967.983.866

• Cơ sở 2: Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 02432 97 96 96 – Hotline: 0921 767 899